Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Tư vấn

  Dược phẩm

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800 1044

  huongcamdkh@gmail.com

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Bảo vệ cơ thể khỏi hiểm nguy từ thực phẩm không an toàn

Chủ nhật, 07-08-2016 09:18 AM

       Hiện nay, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm chứa chất bảo quản, chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu,... được bày bán tràn lan trên thị trường. Thịt thối hô biến thành thịt tươi, thịt heo thành thịt bò, rau đầy thuốc trừ sâu, thuốc kích thích.

      Các loại thực phẩm không an toàn này dễ dàng được người tiêu dùng lựa chọn và đi vào bữa ăn của nhiều gia đình, chất độc hại tiềm ẩn trong thực phẩm sẽ có cơ hội xâm nhập và gây hại trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng, tạo ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

 

 Bảo vệ cơ thể khỏi hiểm nguy từ thực phẩm không an toàn  

Bảo vệ cơ thể khỏi hiểm nguy từ thực phẩm không an toàn

 

      Bệnh do thực phẩm gây nên không chỉ là các bệnh cấp tính như ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa mà còn có các bệnh mạn tính như rối loạn chuyển hóa, bệnh tim mạch, suy gan, suy thận, ung thư...Bệnh cấp tính có thể nhận biết dễ dàng để xử lý, nhưng bệnh mạn tính thì khác, đó là do chất độc chất gây hại tích lũy trong cơ thể lâu dài,đến một ngưỡng nào đó mới biểu hiện ra bệnh nên gần như không thể nhận biết và khi có thể nhận biết thì rất khó để xử lý, đây được xem là kẻ giết người thầm lặng. 

  Một số biện pháp bảo vệ cơ thể khỏi thực phẩm không an toàn

1. Chọn thực phẩm tươi sạch: chọn các loại rau, quả tươi, không bị dập nát. Thịt phải qua kiểm dịch thú y. Cá và thủy sản phải còn tươi, giữ nguyên màu sắc bình thường, không có dấu hiệu ươn. Thực phẩm đóng hộp phải có nhãn hàng hóa ghi tên sản phẩm, trọng lượng, các thành phần chính, cách bảo quản, sử dụng, nơi sản xuất, chế biến, số đăng ký và còn thời hạn sử dụng.

2. Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm.

3. Sơ chế thực phẩm đúng cách và chế biến theo phương pháp phù hợp từng loại thực phẩm.

4.Nên ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong hoặc vừa chuẩn bị xong.

5. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn.

6. Sử dụng nước sạch trong ăn uống.

7. Sử dụng vật liệu bao gói thực phẩm sạch sẽ, thích hợp và đạt tiêu chuẩn vệ sinh, không sử dụng sách, báo cũ để gói thức ăn chín.

Đứng trước nguy cơ hàng ngày phải dung nạp vào cơ thể những độc chất từ thực phẩm, ngoài việc hạn chế sử dụng những loại thực phẩm nguy hại, chúng ta cần chủ động hơn trong việc tăng cường việc đào thải các chất độc hại ra ngoài.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Tư vấn

  Dược phẩm

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800 1044

  huongcamdkh@gmail.com