Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Tư vấn

    Dược phẩm

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800 1044

    huongcamdkh@gmail.com

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Cách điều trị trĩ nội độ 3 hiệu quả

Thứ bảy, 10-09-2016 17:23 PM

Bệnh trĩ (dân gian còn gọi là bệnh lòi dom), là do sự giãn quá mức của đám rối tĩnh mạch trĩ trên và trĩ dưới, gây nên bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh gây rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của người bệnh như chảy máu, đau rát, sa búi trĩ và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị hiệu quả. Để điều trị bệnh trĩ thực sự hiệu quả, việc xác định chính xác loại bệnh trĩ, mức độ bệnh sẽ giúp điều trị hiệu quả căn bệnh khó nói này.

Trĩ  được chia làm 4 độ là độ 1, độ 2, độ 3 và độ 4. Trong đó:

– Trĩ nội độ 1: Búi trĩ mới hình thành, thông thường thì chảy máu là triệu chứng chính

– Trĩ nội độ 2: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên mà không cần tác động

– Trĩ nội độ 3: Lúc này, búi trĩ đã sa ra ngoài khi đi cầu, không tự co lên mà phải đẩy mới lên được. Ở mức độ này, hiện tượng chảy máu, đau rát lại giảm đi khiến người bệnh thường chủ quan không chữa trị. Họ không biết rằng, đây là mức độ trĩ cuối cùng có thể điều trị được bằng đường uống mà không phải phẫu thuật.

– Trĩ độ 4: Búi trĩ đã sa ra ngoài thường xuyên, có đẩy cũng không lên được và có thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử. Ở mức độ này thì bệnh nhân thường phải phẫu thuật cắt búi trĩ và sau đó điều trị củng cố bằng một liệu trình đường uống để ổn định hậu môn sau phẫu thuật và phòng tránh tái phát.

 

 

Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3 hiệu quả

Phẫu thuật cắt trĩ có 1 số bất lợi, 1 số biến chứng khiến rất nhiều người sợ và nghiến răng chịu bị hành hạ. Bởi vì, phẫu thuật trĩ:

– Thường gây đau đớn và mất thời gian nghỉ ngơi hậu phẫu để chờ lành tổn thương (phải nghỉ làm và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày).

– Có thể gặp một số biến chứng của phẫu thuật trĩ như nhiễm trùng, hẹp hậu môn…

– Không áp dụng được cho một số bệnh nhân trĩ nặng nhưng không có chỉ định phẫu thuật (tình trạng sức khỏe không đủ, phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em…).

– Chi phí cao, dễ tái phát nếu sau phẫu thuật không chú trọng điều trị củng cố làm bền vững hệ mạch trĩ đã bị suy yếu.

– Nếu bệnh trĩ đi kèm với táo bón, nứt và ngứa quanh lỗ hậu môn,… thì sẽ rất khó chịu, lâu lành tổn thương hơn sau phẫu thuật

Các chuyên gia có kinh nghiệm khuyên rằng, để điều trị bệnh trĩ nội độ 3 bằng đường uống và không phải phẫu thuật, cần có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Tuyệt đối không sử dụng đồ ăn cay nóng, kèm theo một chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả để tăng chất xơ, giúp chống táo bón và đồng thời  sử dụng sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc chiết xuất từ thảo dược:

- Hạt dẻ ngựa, Rutin từ hoa hòe, Diosmin và Hesperidin (flavonoid từ thực vật) có tác dụng làm giảm tính thấm mao mạch, cải thiện độ đàn hồi trong mạch máu, ngăn chặn các tổn thương tĩnh mạch, củng cố sức bền thành mạch, tăng trương lực tĩnh  mạch, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch, bảo vệ mạch. Bởi vì căn nguyên chính của bệnh trĩ là do sự suy yếu của tính mạch trong cơ thể.

- Hạt nho, quả lý chua đen, vỏ thông, butcher’s brom là các thảo dược có tác dụng chống oxy hóa mạnh và làm bền vững thành mạch.

- Bạch quả là thảo dược có tác dụng hoạt huyết, giảm ứ trệ máu tại búi trĩ.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Ý kiến bạn đọc

Danh sách nhà thuốc

Thống kê truy cập
Đang online: 10
Hôm nay: 302
Hôm qua: 154059
Trong tháng: 22986
Tống số: 31735075