Tìm kiếm
Chuyên gia tư vấn
Hỗ trợ 24/7
  • Tư vấn

    Dược phẩm Botania

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 043.766.2222 - 1800.1044

    Botania.vn@gmail.com

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Chất xơ và bệnh tiểu đường

Thứ bảy, 10-09-2016 17:23 PM

       Các loại rau xanh, hoa quả tươi chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cần thiết cho người mắc các bệnh mạn tính như: béo phì, táo bón, trĩ, tăng mỡ máu, tim mạch, đặc biệt là bệnh tiểu đường.

       Chất xơ có gì đặc biệt?

Chất xơ hay chất sợi thường có nhiều trong các trái cây, rau quả, củ được khuyến cáo là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chất xơ dai không bị phân tán nhỏ hay tiêu hóa bởi hệ thống tiêu hóa cho nên không hấp thụ trong cơ thể được mà theo đường tiêu hóa ra ngoài sau khi được tiêu thụ.

Có hai loại chất xơ: loại tan trong nước giúp giảm hấp thụ mỡ,cholesterol qua đường ruột và giảm tăng lượng đường trong máu nên tốt cho những bệnh nhân bị đái tháo đường. Loại chất xơ này có trong đậu, trái cây như lê, dâu, táo, xoài, cam, quít, mận. Loại không tan trong nước giúp việc đại tiện được điều hòa, có thể làm giảm tỉ lệ bị ung thư ruột. Loại chất xơ này có trong ngũ cốc, gạo lứt, các loại rau màu xanh thẫm, cà rốt, cà chua, dưa leo…

 

 

Sử dụng bao nhiêu chất xơ mỗi ngày?

Nghiên cứu cho thấy trung bình một người thường ăn khoảng 5 – 10g chất xơ mỗi ngày. Trong khi theo Hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, phái nam cần dùng khoảng 30 – 38g, phái nữ 21 – 25g chất xơ mỗi ngày để có hiệu quả dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nên chia thức ăn có chất xơ ra nhiều bữa ăn khác nhau. Cần uống nhiều nước mỗi ngày nếu chúng ta dùng thêm chất xơ. Chất xơ thường hút nước giống như đất sét. Nếu có nước đất sét mềm dẻo; thiếu nước đất sét khô cứng. Nếu không uống đủ nước mà dùng thêm chất xơ mỗi ngày có thể làm cho phân bị cứng làm táo bón.

Chất xơ có trong ngũ cốc, rau quả: một chén cơm gạo lứt có 4g chất xơ; một trái táo 5g; 1 trái chuối 3g; 1 trái lê 4g; 1 ly dâu tây xay 4g;1 chén cà rốt luộc 5g; 1 củ khoai lang 4g; nửa đĩa rau muống 3g.

Lợi ích của chất xơ

Chính vì đặc tính không năng lượng, không bổ dưỡng, không hấp thụ,làm mau no mà các bác sĩ nghiên cứu y khoa cho thấy chất xơ có các công dụng sau:

Điều hòa đường huyết: những thực phẩm giàu chất xơ rất thích hợp cho bệnh nhân đái tháo đường, do những thực phẩm này ít làm tăng đường huyết sau khi ăn so với loại ít chất xơ. Đây là một tiêu chí quan trọng cho người bệnh đái tháo đường.Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ, đặc biệt là dạng hòa tan thường có chỉ số đường huyết thấp. Những người ăn nhiều thức ăn ngọt và ít chất xơ dễ bị bệnh đái tháo đường, ngược lại các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ bị bệnh đái tháo đường giảm đi nếu dùng các thức ăn có nhiều chất xơ. Chất xơ còn làm cho mau no nên giảm béo mập giúp phòng tránh bị bệnh đái tháo đường.

Giảm cholesterol trong máu: dùng thức ăn có nhiều chất xơ giúp giảm loại cholesterol xấu (LDL-C),  nguyên nhân chính dẫn đến bệnh nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

Giúp việc đại tiện dễ dàng: vì chất xơ tạo ra nhiều chất bã trong phân và giúp ruột già co thắt được điều hòa, dễ dàng, bớt bị táo bón, tránh bị trĩ. Chất xơ là một trong những “thuốc” căn bản bác sĩ dùng chữa bệnh nhân bị bệnh táo bón.

Giảm nguy cơ ung thư ruột: những người ăn chất xơ nhiều giảm được tỉ lệ ung thư ruột so với những người ăn nhiều thịt đỏ và ít chất xơ.

 

Mời các bạn nghe chia sẻ của bác Khúc Thị Khuyên sau khi sử dụng sản phẩm BoniDiabet

 

 

Mời các bạn nghe chia sẻ của cô Nguyễn Thị Minh sau khi sử dụng sản phẩm BoniDiabet

 

          

 

Mời các bạn xem thêm những chia sẻ của bệnh nhân đã sử dụng BoniDiabet tại đây:

 

 Niềm hi vọng mới cho bệnh nhân tiểu đường

 

 Xua tan nỗi lo biến chứng tiểu đường

 

 Xua đi nỗi lo biến chứng bệnh tiểu đường

 

 Niềm vui đã trở lại với bệnh nhân tiểu đường

 

 Bí quyết kiểm soát bệnh tiểu đường

 

 Để tiểu đường không còn là nỗi lo của mọi người

 

 Vượt qua bao thăng trầm vì bệnh tiểu đường

 

 

Mời các bạn nghe Gs.Ts Nguyễn Nhược Kim – phó chủ tịch hội Đông y Việt Nam tư vấn hỗ trợ điều trị biến chứng bệnh tiểu đường dưới đây:

Mời các bạn nghe PGS.TS Nguyễn Minh Hiện Tư và Bs Phạm Hưng Củng tư vấn bệnh tiểu đường tại đây:

Phần 1: 

Phần 2: 

 

Điện thoại tư vấn: 0984.464.844 - 043.766.2222 - 043.760.6666 (giờ hành chính 8h đến 12h sáng và 1h30 đến 5h30 phút chiều)

Văn phòng tư vấn: 204H Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

BoniDiabet là hàng chính hãng được sản xuất tại nhà máy Viva Pharmaceutical Inc, 13880 Viking Pl, Richmond, BC V6V 1K8, Canada, đạt tiêu chuẩn cGMP của: 

FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) 

Health Canada ( Bộ y tế Canada)

NFS International ( Trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO).

 http://vivapharm.com/about-us/licensing-info/ 

Công bố sản phẩm

 

Chứng nhận GMP - Bộ y tế Canada sản phẩm boniancol

Chứng nhận GMP - Bộ y tế Canada

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Danh sách nhà thuốc

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Tư vấn

    Dược phẩm Botania

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 043.766.2222 - 1800.1044

    Botania.vn@gmail.com

Kiến thức bệnh học
Thống kê truy cập
Đang online: 610
Hôm nay: 42008
Hôm qua: 147207
Trong tháng: 1408514
Tống số: 5748800