Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Chuyên gia tư vấn
Hỗ trợ 24/7
  • Tư vấn

    Dược phẩm Botania

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 043.766.2222 - 1800 1044

    Botania.vn@gmail.com

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Món ăn tốt cho bệnh nhân gút

Thứ sáu, 18-11-2016 16:12 PM

Bệnh gut hay còn gọi là viêm khớp thường xảy ra phổ biến ở nam giới, chủ yếu là do hàm lượng acid uric ứ đọng dư thừa trong cơ thể gây ra. Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng, tác động trực tiếp đến tình trạng bệnh của bệnh nhân gut. Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn giảm được những cơn đau khớp. Các bạn có thể tham khảo các món ăn ngay sau đây nhé!

Món 1:  Rau cải trắng 250 g, dầu thực vật 20 g, xào rau ăn hằng ngày, thích hợp trong giai đoạn điều trị củng cố.

Món 2:  Cà dái dê tím 250 g, rửa sạch, luộc chín, thái thành miếng, cho thêm xì dầu, dầu vừng, muối, gia vị, trộn đều, ăn cách nhật.

Món 3. Khoai tây 250 g, dầu thực vật 30 g, rán khoai tây rồi trộn với xì dầu, muối, gia vị, ăn hằng ngày. Dùng rất tốt khi bệnh tái phát.

Món 4. Củ cải 250 g thái chỉ, dầu thực vật 50 g. Củ cải rán qua với dầu rồi thêm bá tử nhân (30 g), nước (500 ml) đun chín, cho thêm muối và gia vị, ăn hằng ngày.

Món 5. Củ cải 250 g, dầu thực vật 30 g, gạo tẻ 30 g. Củ cải thái chỉ, rán qua rồi cho thêm 750 ml nước, nấu với gạo thành cháo, ăn trong ngày.

Món 6. Măng tre 250 g, dầu thực vật 30 g, xào măng, cho thêm muối và gia vị, ăn hằng ngày.

Món 7. Hạt dẻ tán thành bột 30 g, gạo nếp 50 g, nấu với 750 ml nước thành cháo ăn trong ngày.

Món 8. Rau cần 100 g (để cả rễ, rửa sạch, thái nhỏ), gạo tẻ 30 g, nấu với 750 ml nước thành cháo, ăn trong ngày.

Món 9. Nho tươi 30 g, gạo tẻ 50 g, nấu thành cháo ăn hằng ngày, dùng rất tốt trong giai đoạn cấp tính.

Món 10. Dâu tây (thảo mai) 80 g, rửa sạch, bỏ cuống, ép lấy nước, pha thêm đường phèn và nước đun sôi để nguội (khoảng 100 ml) chia 2-3 lần uống mỗi ngày.

Món 11. Khoai tây, cà rốt, dưa chuột, táo tươi (loại táo to nhập khẩu từ Trung Quốc) mỗi loại 300 g. Tất cả rửa sạch, thái miếng, ép lấy nước, cho thêm mật ong uống trong ngày.

Món 12:

Cá rô đồng 200g, rau cải xanh 500g, gừng 1 nhánh nhỏ, gia vị vừa đủ.

Cá rô sơ chế sạch, đánh sạch vảy, khía bụng, bỏ ruột, bỏ mang rồi rửa sạch nhớt. Đun sôi nước, cho cá rô đồng vào luộc cùng với gừng. Khi cá chín thì vớt ra, gỡ lấy thịt, ướp gia vị. Phần xương cá giã hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước.

Rau cải rửa sạch, cắt ngắn khoảng 1cm. Đun sôi nước cá, cho rau cải xanh, thịt cá vào nấu, khi canh sôi lại lần nữa, nêm gia vị là được. Ăn trong bữa cơm.

Ăn thường xuyên món này rất tốt cho những người khí huyết suy, cơ thể gầy yếu, ăn uống không tiêu, cảm lạnh, nôn mửa. Những người đang bị sốt, ra nhiều mồ hôi không nên dùng.

 

 

Ý kiến bạn đọc