Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Tư vấn

    Dược phẩm

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800 1044

    huongcamdkh@gmail.com

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tái phát bệnh trĩ liên tục dù đã phẫu thuật. Vậy đâu là giải pháp?

Thứ bảy, 10-09-2016 17:23 PM

           Chị Nguyễn Thị Minh 40 tuổi ở tổ 5, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa đã sống chung rất khổ sở với bệnh trĩ trong 10 năm nay. Chị chia sẻ “ chị làm công nhân của công ty thủy sản cũng 20 năm. Có lẽ do công việc phải đứng 1 ngày 8 tiếng đã gây ra bệnh trĩ cho chị. Nói thật với em là đồng lương công nhân cũng hạn hẹp, lại phải nuôi con ăn học, nên chị cũng chủ quan với bệnh, cứ lần lữa không chữa trị triệt để. Bệnh mới đầu cũng chỉ có biểu hiện khó chịu như cảm giác đau rát, chảy máu khi đi vệ sinh thôi nên chị nghĩ chẳng tốn tiền chữa làm gì, chị cố gắng ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Nhưng bệnh không có dấu hiệu đỡ mà ngày càng nặng lên, búi trĩ của chị bây giờ thường trực sa ra ngoài, chảy dịch, đi vệ sinh máu còn chảy thành tia. Lúc này chị mới biết mức độ trầm trọng của bệnh. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và cuộc sống của chị. Anh nhà chị cũng còn trẻ, mỗi lần vợ chồng gần gũi anh cũng phải chú ý và nhẹ nhàng, sợ vô tình làm vợ đau, nhiều khi làm cả 2 vợ chồng cùng mất hứng. Cách đây 1 năm, 2 vợ chồng bảo nhau thôi lấy tiền 2 vợ chồng dành dụm để đi phẫu thuật cắt búi trĩ, với suy nghĩ là điều trị 1 lần là khỏi hẳn luôn, cũng mất tới mấy chục triệu đó em. Nằm viện 1 tuần, chị về nhà mà thở phào nhẹ nhõm là từ này không còn bị bệnh trĩ ám ảnh nữa. Thế mà gần đây, tất cả những đau rát, khó chịu và búi trĩ sa ra ngoài hậu môn ngay cả lúc ngồi xổm quay trở lại khiến chị luôn mệt mỏi, khó chịu và thất vọng lắm. Cứ ngỡ cắt búi trĩ là xong, giờ đây chị chẳng biết làm gì để thoát khỏi căn bệnh này”

 

 

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp cắt búi trĩ sau đó bị tái phát lại như chị Minh. Bởi vì, cắt búi trĩ chỉ là biện pháp điều trị phần ngọn, phần gốc của vấn đề chính là sự suy giãn của đám rối tĩnh mạch búi trĩ nếu không được quan tâm điều trị thì bệnh sẽ tái phát trở lại rất nhanh sau đó.

Vậy, đâu là giải pháp ?

Thành tĩnh mạch búi trĩ suy yếu, giãn to chính là căn nguyên của bệnh trĩ. Việc điều trị nội khoa để tăng cường hệ tĩnh mạch, tăng trương lực tĩnh mạch là việc quan trọng nhất trong điều trị trĩ nội, trĩ ngoại và tránh tái phát.

Xu hướng hiện nay là hướng tới sử dụng những thảo dược thiên nhiên để cải thiện sức bền thành mạch như:

-Hạt dẻ ngựa: Hạt dẻ ngựa chứa thành phần chính là chất Aescin – một chất chống viêm có tác dụng làm giảm sưng và viêm, giảm tính thấm mao mạch, cải thiện độ đàn hồi trong mạch máu, ngăn chặn các tổn thương tĩnh mạch. Vì thế, hạt dẻ ngựa từ lâu đã được sử dụng ở Châu Âu và Mỹ trong điều trị suy giãn tĩnh mạch chân và bệnh trĩ.

- Rutin: là 1 flavonoid chiết xuất từ hoa hòe có tác dụng làm bền và tăng cường sức chịu đựng của thành mạch, củng cố sức bền thành mạch, tăng trương lực tĩnh  mạch, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch, bảo vệ mạch. Vì thế rutin được dùng để Đẩy nhanh tiến độ điều trị bệnh trĩ . Thiếu rutin mạch máu có thể bị yếu, dễ bị giãn, đứt và vỡ.

- Diosmin và Hesperidin: là phân đoạn flavonoid chiết xuất từ thảo dược. Diosmin và Hesperidin làm giảm tính căng giãn của tĩnh mạch và làm giảm ứ trệ ở tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn,làm bình thường hóa tính thấm của mao mạch và tăng cường sức bền của mao mạch.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Ý kiến bạn đọc

Danh sách nhà thuốc

Thống kê truy cập
Đang online: 4
Hôm nay: 110
Hôm qua: 136248
Trong tháng: 18306
Tống số: 31730395