Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Tư vấn

    Dược phẩm

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800 1044

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Thuốc nhuộm, đẹp hay hại?

Thứ năm, 20-10-2016 09:27 AM

 

  Thuốc nhuộm trên thị trường bây giờ quá phổ biến, không chỉ người già mà người trẻ sử dụng cũng rất nhiều. Nhưng những hiểm họa từ thuốc nhuộm tóc thì không phải ai cũng biết mà có biết thì nhiều người cũng lờ đi vì đẹp vẫn hơn. Như trường hợp của chị N.T.V (Ba Đình, Hà Nội), thấy trên mạng nhiều cô diễn viên nhuộm màu tóc nâu đỏ nhìn rất trẻ trung và sang trọng nên chị cũng tranh thủ thời gian đi nhuộm màu tóc yêu thích này. Nhưng chỉ ngày hôm sau thôi chị thấy da đầu mình bắt đầu nổi mẩn và rất ngứa, chị gãi tới nỗi chảy máu cả da đầu. Ngại không muốn tới viện khám nên chị cố chịu vài ngày nhưng sau đó tình trạng càng ngày càng nặng thêm. Thậm chí vết mụn nước còn lan khắp người chị mới đi khám. Bác sĩ bảo chị bị dị ứng thuốc nhuộm tóc, uống thuốc mất cả tháng trời mới hết nhưng những vết thâm đen trên khắp cơ thể do mụn để lại sẹo thì không biết đến bao giờ mới hết đây.

  Trường hợp của chị V chỉ là một điển hình rất nhỏ. Bởi vì khi nhuộm tóc, hóa chất trong tóc sẽ thấm qua da đầu vào trong mạch máu và đi khắp toàn bộ cơ thể nên có thể gây ra nhiều tác hại khác nữa như:

-          Ảnh hưởng đến nội tiết: Trong một số thuốc nhuộm tóc có chứa Alkylphenol ethoxylate (APE) thường có trong thuốc trừ sâu. Khi nhuộm tóc chất này có thể hấp thụ vào cơ thể gây rối loạn nội tiết. Ngoài ra, thuốc nhuộm tóc có thể gây ra chứng trầm cảm và nhức đầu.

-          Nguy cơ gây ung thư: chất hóa học para-phenylenediamine(PPED) có trong thuốc nhuộm có thể gây bệnh ung thư vú hoặc ung thư bàng quang nhất là bệnh ung thư hạch.

-          Có thể ảnh hưởng tới thai nhi: Phụ nữ nhuộm tóc trong khi đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai sẽ có nguy cơ thai nhi mắc bệnh ung thư lớn hơn 10 lần so với người không nhuộm tóc.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Ý kiến bạn đọc

Danh sách nhà thuốc

Thống kê truy cập
Đang online: 3
Hôm nay: 1649
Hôm qua: 5011
Trong tháng: 14257
Tống số: 31765871