Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Tư vấn

    Dược phẩm

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800 1044

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Triệu chứng nhận biết bệnh trĩ nội

Thứ bảy, 10-09-2016 17:23 PM

            Triệu chứng của bệnh trĩ nội thường khó phát hiện khi ở giai đoạn nhẹ, vì tổn thương các đám rối tĩnh mạch diễn ra ở bên trên đường lược. Tuy vậy, làm sao để biết sớm được mình bị bệnh trĩ nội để có phương pháp can thiệp kịp thời? Chúng ta có thể dựa vào những triệu chứng của trĩ nội, điển hình nhất đó chính là hiện tượng chảy máu tươi sau khi đi đại tiện.

 

 

Khó phát hiện như triệu chứng của bệnh trĩ nội

Đại tiện ra máu là triệu chứng điển hình nhất của bệnh trĩ nội,  nhưng dấu hiệu lâm sàng này làm cho nhiều người ngộ nhận rằng cứ đi đại tiện ra máu là bệnh trĩ. Đối với người lớn tuổi, đại tiện ra máu có thể là do ung thư trực tràng hoặc có thể là tín hiệu của bệnh khác. Chính vì vậy, phải hết sức thận trọng. Đại tiện ra máu ở trĩ nội có đặc điểm máu có màu đỏ tươi và không bị lẫn trong phân.

Triệu chứng của bệnh trĩ nội thời kỳ đầu chủ yếu là sự xuất hiện máu khi đi đại tiện. Có lúc ra nhỏ giọt nhưng có lúc lại thành tia. Lâu ngày gây nên tình trạng thiếu máu, cảm thấy mệt mỏi, choáng váng và đuối sức kèm theo hơi thở ngắn.

Giai đoạn giữa, khi đi đại tiện có thể thấy búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, thường thì có thể tự co vào hậu môn sau khi đi đại tiện xong.

Giai đoạn cuối, sau khi đi đại tiện xong búi trĩ không thể quay lại hậu môn mà phải lấy tay đẩy vào hoặc phải nghỉ ngơi một thời gian xong mới có thể tự đi vào. Những người bị nặng khi ho hoặc dùng sức, làm việc hoặc lao động đều có thể làm búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn. Lúc này luôn cảm thấy hậu môn ướt, quần lót nhiễm khuẩn, gây viêm nứt  hậu môn hay thậm chí là hoại tử .

Phòng và điều trị bằng cách nào

Dựa vào các triệu chứng của bệnh trĩ nội, sẽ có cách phòng và điều trị phù hợp, mang lại kết quả tốt nhất.

Để phòng tránh bệnh trĩ nội cần có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Tuyệt đối không sử dụng đồ ăn cay nóng, kèm theo một chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả để tăng chất xơ, giúp chống táo bón và đồng thời cần đi khám, sử dụng sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc chiết xuất từ thảo dược:

- Hạt dẻ ngựa, Rutin từ hoa hòe, Diosmin và Hesperidin (flavonoid từ thực vật) có tác dụng làm giảm tính thấm mao mạch, cải thiện độ đàn hồi trong mạch máu, ngăn chặn các tổn thương tĩnh mạch, củng cố sức bền thành mạch, tăng trương lực tĩnh  mạch, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch, bảo vệ mạch. Bởi vì căn nguyên chính của bệnh trĩ là do sự suy yếu của tính mạch trong cơ thể.

- Hạt nho, quả lý chua đen, vỏ thông, butcher’s brom là các thảo dược có tác dụng chống oxy hóa mạnh và làm bền vững thành mạch.

- Bạch quả là thảo dược có tác dụng hoạt huyết, giảm ứ trệ máu tại búi trĩ.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Ý kiến bạn đọc

Danh sách nhà thuốc

Thống kê truy cập
Đang online: 5
Hôm nay: 1012
Hôm qua: 18925
Trong tháng: 17679
Tống số: 31769293