Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Công ty Botania đau đớn trước thảm cảnh cả gia đình 4 người bị thiêu sống

Thứ năm, 26-12-2019 16:05 PM

     Đã đi và chứng kiến nhiều mảnh đời thương tâm và bất hạnh, nhưng trường hợp lần này đã chạm tới tột cùng của sự đau xót trong mỗi thành viên của tổ công tác xã hội công ty Botania chúng tôi. Cả gia đình 4 người thì có 2 người đã chết, còn 2 người đang nguy kịch và phải nằm điều trị tại viện Bỏng quốc gia, tính mạng mong manh như ngọn đèn trước gió mà kẻ ra tay tàn sát không ai khác chính là người tự xưng là chồng là cha là con trong gia đình. Sự việc đã khiến cả bản Nà Bó, xã Mường Sang (Mộc Châu, Sơn La) vô cùng bàng hoàng và hoang mang.

 

công ty botania từ thiện gia đình 4 người bị thiêu cháy

Bé Hải Yến vẫn đang nằm bất tỉnh trên giường bệnh

 

     Chia sẻ về vụ việc với công ty Botania, em Lò Thị Hoài – người nhà của bệnh nhân không giấu được sự phẫn nộ, nấc lên chia sẻ: “Dì Huế trước lấy chồng và sinh ra bé Hải Yến (9 tuổi) sau đó chia tay. Dì tiếp tục quen với anh Bình và sinh ra bé Linh Giang (3 tuổi) nhưng không cưới xin hay đăng kí gì cả. Anh Bình này đã có vợ và có con nên thi thoảng qua nhà thăm mẹ con dì Huế. Còn bà ngoại cháu (bà Hà Thị Hoàn – 1 trong 4 nạn nhân của vụ tẩm xăng đốt) đang ở với dì Huế . Vào lúc 6h sáng ngày 7/7, anh Bình đi xe, mang 1 can xăng vào nhà dì Huế rồi khóa trái cửa tẩm xăng và đốt. Khi đó nghe tiếng kêu cứu to lắm thì làng xóm chạy đến nhưng không kịp nữa. Dì Huế của em chết ngay tại chỗ với nhiều vết dao chém, còn bà ngoại, 2 em và cả anh Bình này thì đưa đi cấp cứu nhưng sáng nay bé Linh Giang cũng đi rồi chị ạ”.

     Thông tin thêm cho chúng tôi về tình trạng của 2 bà cháu, bác sĩ Lê Quang Thảo – Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia cho biết, cháu Hải Yến diện tích bỏng 62% trong đó có 21% bỏng sâu. Bà ngoại của cháu là bà Hà Thị Hoàn (56 tuổi) diện tích bỏng là 55 %, có 25% bỏng sâu và hô hấp… Nói chung tình trạng của hai bà cháu rất nguy kịch, cần được điều trị tích cực nhưng ngặt nỗi gia đình họ là người dân tộc Thái, hoàn cảnh khó khăn, sự việc lại diễn ra quá bất ngờ khiến gia đình họ không kịp phản ứng, xuống viện điều trị mà trong người không có một đồng một hào nào.

    Chứng kiến hai bà cháu nằm trên giường bệnh, nỗi đau đang giằng xé trên cơ thể, từng nhịp thở mong manh, yếu ớt. Đang sống khỏe mạnh, bỗng dưng tai họa ập tới, trở thành người bị hại nhưng lại không có một đồng trong người, họ sắp mất hi vọng cuối cùng.

 

công ty botania từ thiện gia đình 4 người bị thiêu cháy

Đại diện công ty Botania trao quà cho người bệnh

 

     Trao cho người nhà bé Linh Giang chút thành tâm ủng hộ của toàn bộ nhân viên công ty Botania, chị Lành (đại diện tổ công tác xã hội công ty Botania) xúc động không giấu được giọt nước mắt. Biết rằng số tiền này không thấm vào đâu với chi phí điều trị của hai bà cháu trong thời gian dài sắp tới nhưng hi vọng sẽ thành động lực, thành niềm tin để hai bà cháu cố gắng và để rất nhiều rất nhiều những nhà hảo tâm khác biết tới hoàn cảnh đặc biệt này để giúp đỡ hai bà cháu.

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222