Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Công ty Botania hồi đáp lại lời khẩn cầu của người vợ nghèo

Thứ tư, 03-07-2024 14:08 PM

 

   Có mặt tại bệnh viện châm cứu Trung Ương, công ty Botania chúng tôi tìm tới thăm bệnh nhân Trần Văn Thuận (SN 1964, trú tại Hải Hòa, Hải Hậu, Nam Định) sau khi đọc được thông tin của chú trên báo điện tử Dân trí. Tận mắt chứng kiến, tận tai nghe về hoàn cảnh của chú, chúng tôi càng xót xa thay cho số phận quá khắc nghiệt của người đàn ông  này.

 

Cô Vóc luôn là người chăm sóc chú Thuận suốt thời gian dài nằm viện (ảnh Dân trí)

Cô Vóc luôn là người chăm sóc chú Thuận suốt thời gian dài nằm viện (ảnh Dân trí)

 

   Tiếp đón công ty Botania chúng tôi là cô Hoàng Thị Vóc (SN 1966, vợ chú Thuận) – người phụ nữ với gương mặt khắc khổ. Kể chuyện về gia đình mình, cô Vóc thổn thức nói:

   “Vợ chồng cô sinh được 4 người con. Đứa lớn sinh năm 1986 mà chẳng khác gì đứa trẻ con các cháu ạ vì sinh ra nó đã mắc bệnh down, trí tuệ chậm phát triển, động kinh và thị lực kém nên từ nhỏ tới giờ lúc nào cũng phải có người chăm sóc, phục vụ nó. May mà 3 đứa em nó thì sức khỏe bình thường nhưng kinh tế lại chẳng khá giả gì, 2 đứa giữa thì cũng có gia đình riêng rồi lại ở xa, chúng nó lo cho gia đình nó còn chật vật nữa thì lo cho cô chú làm sao được. Còn cô út lại góa chồng từ sớm, một thân một mình nó nuôi con cũng khổ lắm rồi”.

   “Cô chú nuôi cái đứa lớn, 3 miệng ăn chỉ trông chờ vào mấy sào đất ruộng nên khó khăn lắm, chạy ăn từng bữa nên để trang trải cuộc sống mà 60 tuổi rồi chú vẫn phải nai lưng ra làm kiếm tiền. Chú thường xuyên theo gánh thợ xây đi khắp nơi làm phụ hồ, công cán chẳng được bao nhiêu nên chả dám chi tiêu gì, làm được bao nhiêu gom góp gửi về quê bấy nhiêu. Cô thương chú lắm, bằng tuổi chú người ta nghỉ hưu, thảnh thơi chơi cờ câu cá mà chú vẫn phải bươn trải những công việc nặng nề của đám thanh niên. Bản thân cô cũng chẳng phụ giúp kinh tế được gì, sức khỏe yếu, lắm bệnh tật mà phải trông chừng đứa lớn nên cũng chỉ quanh quẩn ở nhà trồng cây rau cây khoai, nấu được bữa cơm là hết”.

 

Vợ chồng cô chú vẫn nhiều năm phục vụ cô con gái lớn sinh năm 1986 mắc bệnh down và động kinh (ảnh Dân trí)

Vợ chồng cô chú vẫn nhiều năm phục vụ cô con gái lớn sinh năm 1986 mắc bệnh down và động kinh (ảnh Dân trí)

 

   Đưa tay quệt ngang dòng nước mắt đang thi nhau tuôn rơi, cô Vóc buồn bã nói: “Tuổi cao, công việc lại nặng nhọc, ăn uống kham khổ, chú bị kiệt sức nên mới xảy ra tai nạn cách đây 3 tháng. Lúc ấy chú đang xách vữa trên giàn giáo cao 4 mét thì xây xẩm hết mặt mày, rồi ngã từ trên đó xuống, đập đầu vào đống gạch. Cô ở nhà hay tin mà bủn rủn hết cả tay chân, vội vã tới nơi đưa chú đi bệnh viện”.

   Theo công ty Botania chúng tôi tìm hiểu được thì chú Thuận đã được điều trị khắp các bệnh viện suốt  3 tháng nay, hiện đang nằm ở bệnh viện Châm cứu Trung Ương. Và song song với quá trình điều trị này là cô Vóc phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn tiền với mong muốn cứu được mạng sống cho chồng. Trong lúc tính mạng của chú Thuận vẫn ngàn cân treo sợi tóc thì cô con gái lớn lại lên cơn động kinh, phải đi bệnh viện cấp cứu. Mọi gánh nặng kinh tế và chăm sóc dồn hết lên đôi vai của người phụ nữa già nua, bệnh tật này.

   Chia sẻ với công ty Botania, cô Vóc buồn bã nói: “Bây giờ số nợ cô vay đã lên tới 200 triệu rồi, muốn vay thêm cũng chẳng còn chỗ nào mà vay. Sắp tới bác sĩ bảo chú phải làm nhiều phẫu thuật nữa nhưng quả thực cô chẳng biết phải tính như thế nào. Nhìn thấy chồng nằm bất động trên giường, người cứ ngày một teo tóp, cô xót lắm. Chú mà có mệnh hệ gì mẹ con cô biết sống làm sao, nhưng nếu tiếp tục nằm viện cô lại chẳng biết lấy tiền đâu ra mà chữa cho chú nữa. Cô đau khổ, dằn vặt lắm…”

   Nghe những lời tâm sự của cô Vóc, công ty Botania chúng tôi không khỏi xót thương, chú Thuận vẫn đang nằm trên giường bệnh với cơ thể xơ xác, tiều tụy. Dù đã tỉnh dậy sau quãng thời gian dài hôn mê nhưng sức khỏe của chú vẫn còn rất yếu. Thấy có người tới thăm, chú cũng chỉ mấp máy được đôi môi đang khô nứt mà thôi, ánh mắt hiện rõ lên nỗi buồn và sự bất lực, có lẽ chính chú cũng biết rõ tình hình sức khỏe và kinh tế của mình như thế nào.

 

Chú Thuận có tiên lượng điều trị tốt (ảnh Dân trí)

Chú Thuận có tiên lượng điều trị tốt (ảnh Dân trí)

 

   Chia sẻ với công ty Botania chúng tôi về trường hợp của bệnh nhân Thuận, bác sĩ Nguyễn Văn Quang, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cho biết: “Bệnh nhân Trần Văn Thuận được chẩn đoán bị liệt nửa người do chấn thương sọ não. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã có sự hồi phục rất tốt, tuy rằng vẫn còn yếu nhưng tiến triển hơn trước nhiều. Bệnh nhân đã tỉnh sau quãng thời gian hôn mê, tạm cai được máy thở và ăn uống không phải qua đường xông nữa. Trước đó bệnh nhân được phẫu thuật cột sống và sọ não, dự kiến sắp tới sẽ tiếp tục ghép sọ và điều trị phục hồi chức năng. Và quãng thời gian phục hồi chức năng này dự tính sẽ lâu dài có thể kéo dài tới hàng năm”.

   “Bệnh nhân Thuận còn gặp một số vấn đề về điện giải, viêm phổi, suy kiệt cơ thể … nên phải sử dụng thêm rất nhiều các thuốc, dinh dưỡng, vật tư giá thành cao, dự tính kinh phí từ 35-40 triệu mỗi tháng. Đối với gia đình bệnh nhân có lẽ đây là số tiền quá lớn bởi hoàn cảnh rất khó khăn. Người nhà bệnh nhân đang có ý định đưa bệnh nhân về nhà vì không có đủ kinh tế, điều này vô cùng đáng tiếc bởi bệnh nhân đã vượt qua được những giai đoạn khó khăn rồi, khả năng phục hồi rất cao. Vì thế chúng tôi mong công ty Botania cũng như các nhà hảo tâm khác cùng chung tay giúp đỡ để bệnh nhân có thể tiếp tục theo đuổi điều trị và trở về với cuộc sống bình thường”.

 

Đại diện công ty Botania trao quà cho vợ chồng chú Thuận – cô Vóc

Đại diện công ty Botania trao quà cho vợ chồng chú Thuận – cô Vóc

 

   Ông cha ta đã có câu “Lá lành đùm lá rách” để nói về tính tương thân tương ái, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Vì thế đứng trước hoàn cảnh đáng thương của chú Thuận, công ty Botania chúng tôi không một chút chần chừ mà ngay lập tức trao cho cô chú món quà. Tuy rằng nó chưa đủ để giúp cô chú trang trải hết kinh phí của cuộc chiến trường kỳ sắp tới nhưng chắc chắn sẽ tiếp thêm cho cô chú niềm tin và hi vọng. Và mong rằng sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân khác sẽ biết tới và giúp đỡ gia đình cô chú.

   Cho tới bây giờ công ty Botania chúng tôi sẽ không bao giờ quên được ánh mắt biết ơn và cái nắm tay thật chặt của cô Vóc cùng câu nói: “Cô cảm ơn các cháu nhiều lắm...”.

 

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222