Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Công ty Botania xót thương hoàn cảnh người cha bỏng 57% cơ thể

Thứ tư, 03-01-2024 15:53 PM

 

   Các cán bộ phòng công tác xã hội công ty Botania đã có mặt tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bỏng Quốc gia ngay khi đọc được thông tin về trường hợp của anh Nguyễn Văn Thống (sinh năm 1979) trên báo Điện tử Dân trí. Gần 1 tháng nay, tính mạng của anh vẫn ngàn cân treo sợi tóc vì bị bỏng tới 57% cơ thể, trong khi gia cảnh nghèo khó, tiền ăn còn loay hoay từng bữa nói gì tới chi phí để đưa anh thoát khỏi cơn thập tử nhất sinh.

 

Bố bỏng 57% cơ thể, con trai dằn vặt muốn thôi học đại học - 2

Anh Thống vẫn đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực- bệnh viện Bỏng Quốc gia (ảnh Dân trí)

 

Rời quê hương với hy vọng thoát nghèo, thế nhưng …

   Khi công ty Botania tới, anh Thống vẫn nằm bất động trong căn phòng cách ly đặc biệt, toàn thân được quấn băng kín mít – những lớp băng trắng đã bị nhuộm vàng bởi dịch từ vết bỏng sâu tứa ra. Căn phòng yên ắng đến rợn người, chỉ có tiếng máy móc tịch tịch, xè xè giúp anh duy trì sự sống. Tiếp chúng tôi là người phụ nữ với khuôn mặt đen nhẻm, gầy gò, ánh mắt lộ rõ sự lo âu, thất thần – đó là chị Nguyễn Thị Kim Hương (vợ anh Thống, trú tại thôn 3, An Phú, Pleiku, Gia Lai). Khẽ đưa mắt nhìn chồng qua ô cửa kính, chị Hương đưa vạt áo lên lau những giọt nước mắt cứ thế không ngừng tuôn rơi. Phải mất một lúc, chị mới dần bình tĩnh lại và chia sẻ với công ty Botania về hoàn cảnh gia đình mình:

   “Anh Thống - chồng chị quê gốc ở Thái Bình, vì kinh tế ngày đó khó khăn quá nên mới phải rời bỏ quê hương đi khắp nơi làm việc. Cuối cùng ông trời run rủi thế nào mà anh ấy vào tận Gia Lai quê chị, vợ chồng chị gặp nhau ở đó, mến nhau rồi nên duyên vợ chồng. Chị vốn mắt đã kém, sức lại yếu nên sau khi lấy chồng sinh con thì chủ yếu ở nhà chăm sóc con cái, lo việc nhà việc cửa. Còn anh Thống thì chịu trách nhiệm ra ngoài kiếm kinh tế để lo cho gia đình. Anh ấy sức vóc tốt nên chẳng nề hà việc gì các em ạ, chỉ cần có tiền mang về nuôi vợ con là anh ấy làm hết, không kêu than nửa lời, từ phu hồ, vác gỗ, đi rừng, phát nương rẫy … toàn những việc nặng nhọc, tốn sức vô cùng, mà đồng lương cũng chẳng được là bao. Chị biết, mình anh đi làm nuôi vợ với hai con không phải dễ dàng nên dù bao nhiêu năm qua, gia đình chị sống thiếu thốn nhưng ai cũng vui vẻ, chấp nhận cuộc đời”.

   “Tới mấy tháng trước, bé lớn nhà chị thi đỗ đại học ở Hà Nội nên chồng chị cũng cùng con ra bắc. Anh ấy bảo học đại học tốn kém lắm nên ra đó kiếm thêm việc làm, ở đó nhiều việc mà lương cao hơn thì mới đủ tiền cho con ăn học. Vậy là ở đâu có việc thì anh ấy làm, lúc thì ở Hà Nội, lúc lại ở các tỉnh lân cận. Đợt gần đây anh ấy đi làm thuê cho xưởng hấp sấy khăn ở Thái Bình thì tai họa bất ngờ giáng xuống nên mới thành ra cơ sự như ngày hôm nay” – chị Hương khóc nấc lên, đôi mắt đã đỏ hoe: “Bên nhà xưởng họ cũng làm ăn nhỏ lẻ thôi, nên anh ấy bị thế này họ cũng chỉ hỗ trợ 40 triệu mà chồng chị làm thời vụ nên cũng chẳng có hợp đồng giấy tờ gì cả thành ra chẳng bắt họ phải trách nhiệm được em ạ”.

 

Bố bỏng 57% cơ thể, con trai dằn vặt muốn thôi học đại học - 3

Chị Hương bên cạnh người chồng hôn mê sâu vì bỏng (ảnh Dân trí)

 

   “Khi hay tin anh ấy bị bỏng nặng, cấp cứu ở Hà Nội, chị đang làm việc trên nương mà chị sốc, chết lặng đi. Vay mượn khắp nơi mới được 5 triệu mua vé máy bay từ trong đó ra đây, gần 1 tháng rồi anh ấy vẫn nằm im lìm như thế, ngày nào chị cũng chỉ biết đứng đây nhìn anh ấy rồi khóc, anh ấy mà có mệnh hệ gì thì mẹ con chị biết sống sao đây” – những giọt nước mắt cứ thế rơi dài trên gương mặt của người phụ nữ khắc khổ.

 

Tính mạng ngàn cân treo sợi tóc

   Chia sẻ với công ty Botania về tình trạng của bệnh nhân Nguyễn Văn Thống, bác sĩ Nguyễn Thái Ngọc Minh, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho hay: “Diện tích bỏng của bệnh nhân Thống là 57%, hầu hết là bỏng sâu độ 3, độ 4 – rất nặng, ở các vị trí như toàn bộ vùng đầu, 2 chân, 2 tay và vùng lưng. Bệnh nhân đã vào nằm điều trị hồi sức tích cực được gần 1 tháng nhưng vẫn nhiễm khuẩn nặng, suy đa tạng phải lọc máu, thở máy, vận mạch liều cao… Hàng ngày chúng tôi vẫn tích cực điều trị cho bệnh nhân bằng các loại kháng sinh mạnh cộng với việc truyền abumin, chi phí tốn khoảng 10 tới 20 triệu/ ngày. Nhưng kinh tế người bệnh khó khăn quá, lại không có bảo hiểm y tế - điều này khiến chúng tôi trăn trở vô cùng”.

   1 tháng chạy chữa cho anh Thống, chị Hương đã rơi vào cảnh túng quẫn, tất cả nơi nào vay được thì chị đều cũng đã vay, tới mức chị chẳng nhớ nổi con số nợ nần chính xác là bao nhiêu nữa. Tiền viện phí gia đình chị cũng đành phải khất nợ. Thương nhất là cậu con trai vừa bước chân vào ngưỡng của đại học, cả tháng nay em luôn tự dằn vặt bản thân, vì mình mà bố mới phải vất vả đi làm, việc gì bố cũng nhận, vì mình mà bố mới gặp nạn. Dù biết cánh cửa đại học sẽ là nơi giúp em mở ra tương lai sáng lạn nhất, thế nhưng bây giờ em chẳng còn tâm trí nào học hành nữa, em muốn nghỉ học để đi làm lấy tiền chạy chữa cho bố. Cánh cửa tương lai vì thế mà đang dần khép lại trước mắt em. Đưa hai bàn tay chắp lại trước ngực, chị Hương cúi đầu nói với công ty Botania chúng tôi trong sự nức nở: “Làm thế nào để cứu được chồng chị đây các em ơi, chị bế tắc quá rồi. Xin các em, xin mọi người hãy cứu chồng chị” – nghe chị nói chúng tôi cũng cảm thấy đau lòng thay, người cha, người chồng, người trụ cột trong gia đình chị đang đứng trước ranh giới của sự sinh tử, mọi chuyện còn lại đều dồn lên vai người phụ nữ gầy gò này, liệu chị có đủ sức để chống đỡ hay không.

   Đứng trước của phòng bệnh của anh Thống, mỗi thành viên của công ty Botania chúng tôi đều cảm nhận rõ nỗi đau khủng khiếp mà anh đang phải chịu đựng. Mặc dù đang hôn mê sâu nhưng thỉnh thoảng anh vẫn khẽ rùng mình cựa quậy, lệ ứa ra từ đôi mắt đang nhắm nghiền. Có lẽ chính anh cũng đang phải giành giật sự sống cho mình từ bàn tay của thần chết.

 

Đại diện công ty Botania trao quà cho chị Hương

Đại diện công ty Botania trao quà cho chị Hương

 

   Cảm nhận rõ những khó khăn, bế tắc mà gia đình chị Hương đang trải qua, công ty Botania đã trao cho chị Hương món quà là tấm lòng của mỗi thành viên trong công ty. Hi vọng rằng món quà này không chỉ đơn thuần có giá trị về mặt vật chất mà còn có giá trị về mặt tinh thần, cổ vũ, động viên để gia đình chị vượt qua được sóng gió lần này, anh Thống sẽ chiến thắng bệnh tật để trở về với mẹ con chị, cậu con trai nhỏ sẽ tiếp tục viết ước mơ trên giảng đường đại học.

 

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222