Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Dấu hiệu trẻ mọc răng sớm

Chủ nhật, 07-08-2016 09:18 AM

1. Dãi dớt nhiều

Một trong những điều đầu tiên phụ huynh sẽ nhận thấy khi trẻ mọc răng đó là bé sẽ chảy quá nhiều dãi dớt. Bé 3 tháng tuổi mọc răng dãi dớt sẽ rất nhiều đến nỗi người lớn phải thường xuyên thay yếm dãi.
Điều này được giải thích là do ngay cả khi chưa nhìn thấy được các chồi răng, các răng vẫn được hình thành dưới lợi và đẩy lợi lên, hoạt động này kích thích sản xuất nước bọt, vì vậy việc dãi dớt chảy nhiều hơn là điều hoàn toàn bình thường.

Kết quả hình ảnh cho con khóc

2. Nướu sưng

Khi răng phát triển, nướu sẽ có hiện tượng sưng đỏ. Đó là do khi bị kích thích, nướu răng đỏ và sưng lên, đây cũng là một điều bình thường của quá trình mọc răng. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể thấy chấm màu trắng trên nướu hoặc có khe hở để cho răng mọc trong những ngày sắp tới.
Trước khi bé mọc răng, thường bị đau nhức là điều khó tránh khỏi. Bé bị sưng tấy nướu và có cảm giác khó chịu hoặc hơi sốt. Hiểu được điều này phụ huynh nên chuẩn bị sẵn thuốc để giảm đau hoặc thuốc giảm sốt. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng các loại thuốc này an toàn cho bé và tốt hơn hết bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

3. Dễ cáu

Bạn không thể trách cứ vì sao tự nhiên bé lại hay cáu bẳn vào thời điểm này được. Cáu bẳn nhặng xị cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bé sắp mọc răng. Thời điểm trẻ mọc răng,nướu sưng đau, người khó chịu cũng làm cho trẻ dễ khóc và nổi cáu bất cứ lúc nào.

4. Khó ngủ

Một hiệu ứng phụ của nỗi đau mọc răng là rối loạn giấc ngủ. Cũng giống như người lớn, khi mọc răng, tâm trí trẻ cũng khác, chính vì vậy cũng dễ gây rối loạn đến giấc ngủ. Thông thường, bé khó ngủ hơn vì cơ thể khó chịu.

5. Biếng ăn

Mọc răng sớm cũng là một trong những lý do khiến trẻ biếng ăn hơn lúc 3 tháng tuổi. Khi mọc răng, bé sẽ có cảm giác khó chịu khi ăn vì bất kỳ thứ gì chạm vào miệng cũng làm cho bé “bực mình” vì đau đớn. Thời gian này, thức ăn bé dễ chấp nhận nhất có lẽ là bú mẹ.

6. Sốt nhẹ

Bất kỳ cơn sốt nào của trẻ cũng dễ làm cho phụ huynh lo cuống lên. Tuy nhiên, sốt nhẹ có thể là dấu hiệu đơn giản nhất để nhận ra trẻ mọc răng. Với tình huống này, cha mẹ không nên quá lo lắng, nhưng cũng nên để ý đến quá trình phát triển răng của bé cũng như những biểu hiện xung quanh để có thể xử lý những vấn đề liên quan.

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222