Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

6 dấu hiệu nhận biết khi trẻ mọc răng

Chủ nhật, 07-08-2016 09:18 AM

       Thông thường vào khoảng 4-7 tháng tuổi trẻ sẽ bắt đầu mọc răng. Và dưới đây là các dấu hiệu trẻ mọc răng mà các bà mẹ nên biết để có chế độ chăm sóc phù hợp.

1. Dãi dớt nhiều

Một trong các dấu hiệu trẻ mọc răng đầu tiên dễ nhận thấy nhất đó chính là bé bị chảy dãi nhiều. Nguyên nhân là do mặc dù chưa nhìn thấy được các chồi răng nhưng chúng vẫn được hình thành bên dưới lợi và đẩy lợi lên, hoạt động này sẽ kích thích sản xuất nhiều nước bọt hơn, chính vì vậy nước dãi cũng bị dớt chảy nhiều.

 

6 dấu hiệu nhận biết khi trẻ mọc răng2. Sưng nướu

Khi răng dần nhú lên, nướu của bé sẽ có hiện tượng sưng đỏ. Đó là do khi bị kích thích, nướu răng đỏ và sưng lên, đây cũng là một điều bình thường của quá trình mọc răng. Bên cạnh đó, nếu các bà mẹ để ý cũng có thể nhìn thấy chấm màu trắng trên nướu hoặc có khe hở để cho răng chuẩn bị mọc.

Khi bé bị sưng nướu sẽ có cảm giác khó chịu và cũng có thể bị sốt nhẹ. Lúc này, cha mẹ của bé nên cho bé uống thêm thuốc giảm đau.

3. Dễ cáu

Dễ cáu, hay khóc, quấy nhiều… cũng có thể là các dấu hiệu trẻ mọc răng. Bởi lúc này trẻ bị đau lợi, sưng nướu nên trong người lúc nào cũng khó chịu, khiến cho bé có thể khóc và nổi cáu bất cứ lúc nào.

4. Khó ngủ

Những cơn đau khi mọc răng khiến cho trẻ bị rối loạn giấc ngủ. Cũng giống như người lớn, khi mọc răng, tâm trí trẻ cũng khác, chính vì vậy cũng dễ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Thông thường, bé khó ngủ hơn vì cơ thể khó chịu.

5. Biếng ăn

Khi bé mọc răng, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu và đau khi có bất kỳ thứ gì chạm vào miệng, kể cả việc bú sữa mẹ. Và đây cũng chính là lý do khiến cho trẻ trở nên biếng ăn trong giai đoạn này. Để kích thích trẻ ăn nhiều hơn, bạn nên cho trẻ ăn các loại thức ăn thật mềm và nhuyễn, tránh các loại thức ăn cứng.

6. Sốt nhẹ

Sốt nhẹ cũng là dấu hiệu trẻ mọc răng đơn giản nhất mà các bà mẹ có thể nhận ra. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị sốt như nhiễm vi rút, sức đề kháng kém… vì vậy bạn cần phân biệt được trẻ sốt mọc răng và sốt do nguyên nhân khác để có phương pháp chăm sóc phù hợp.

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222