Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Công ty Botania giúp đỡ hoàn cảnh hai anh em sinh đôi bị tai nạn giao thông nguy hiểm tính mạng

Thứ tư, 25-12-2019 14:55 PM

Những ngày gần tết cận kề, dòng người hối hả, vội vã sắm tết, ai cũng tươi vui, rạng ngời chờ đợi ngày tết đang chuẩn bị về. Nhưng với chị Trần Thị Hà ở xóm Đoài, xã Vũ Bảng, huyện Bình Lục, Hà Nam, tết năm nay lại là một cái tết đau buồn và bi thương nhất, bởi 2 đứa con trai sinh đôi của chị, cháu Trần Khắc Minh và Trần Khắc Đức (đang học lớp 11) bị tai nạn giao thông khiến tính mạnh của các em đều đang trong tình trạng nguy kịch.

Biết tình trạng của hai con chị Hà qua báo điện tử Dân trí, tổ công tác xã hội của công ty Botania lập tức lên đường, tới Khoa hồi sức thần kinh, bệnh viện Việt Đức – nơi cháu Khắc Minh đang nằm điều trị. Chia sẻ với đại diện công ty Botania, bác sĩ Đồng Ngọc Minh không nén nổi tiếng thở dài thương tâm khi nhắc tới trường hợp đặc biệt này: “Vụ tai nạn khiến cả 2 anh em sinh đôi đều bị chấn thương sọ não, phải mổ cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, sau đó được chuyển thẳng lên bệnh viện Việt Đức. Cho đến ngày hôm nay cậu em là Khắc Đức có đỡ hơn một chút nên chúng tôi cho chuyển về tuyến tỉnh, còn Khắc Minh bị đa chấn thương, viêm phổi nặng, hiện tại bệnh nhân phải thở máy, điều trị hồi sức và sử dụng thuốc chống phù não. Nhìn chung tình trạng của em còn rất nặng và đang trong trạng thái hôn mê sâu”. Nghe những lời chia sẻ của bác sĩ, chúng tôi khẽ liếc nhìn nhau ái ngại cho hoàn cảnh của em, cậu bé Khắc Minh vẫn đang hôn mê sâu, sự sống phải nhờ đến sự trợ giúp của các loại máy móc.

 

công ty botania từ thiện

 

Không biết được con sẽ sống chết thế nào, có qua được cửa tử hay không, mỗi lần nghĩ tới chuyện mình có thể mất đi đứa con yêu dấu, chị Hà lại nức nở, hai hàng nước mắt tuôn rơi vội vã: “Minh ơi, dậy đi con, dậy về sắm tết với mẹ đi con”, nhưng đáp lại tiếng khóc thương tâm của chị, chỉ là sự im lặng tới đáng sợ. Chồng chị đã phải về quê, chạy vạy vay mượn tiền của khắp nơi, nhà chị vốn cũng chẳng khá giả gì, giờ cả 2 đứa con cùng nằm viện, chị phải bỏ công bỏ việc ở Hà Nội chăm sóc kHắc Minh, còn anh cũng thế nhưng là ở Hà Nam để chăm sóc Khắc Đức. Nhà cửa chẳng có gì đáng giá, chỉ có 2 đứa con là tài sản quý nhất, vậy mà giờ chúng đều nằm trên giường bệnh, sự sống mong mạnh đến bác sĩ cũng không biết liệu em có tỉnh lại không?

 

công ty botania từ thiện

 

Trao cho chị Hà món quà nhỏ và những lời động viên, chúng tôi – những nhân viên của công ty Botania cũng phải chạnh lòng, quay mặt đi mà khóe mắt cay cay. Tỉnh dậy đi em, mở mắt ra nhìn mẹ, bởi em là bầu trời là tất cả động lực để mẹ cố gắng, giờ em nằm đó, mẹ khóc sắp cạn nước mắt rồi. Mong rằng hành động nhỏ của công ty Botania chúng tôi sẽ một phần giúp lan tỏa yêu thương, để nhiều người biết tới hoàn cảnh của em để giúp đỡ và mang lại cho em sự sống. Hi vọng tết năm nay em sẽ tỉnh lại.

 

Mời các bạn tham khảo thêm các tin tức của công ty Botania tại đây

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222