Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Đau lòng trước cảnh chồng chết, vợ nguy kịch vì bị lũ cuốn trôi, công ty Botania quyết ra tay tương trợ

Thứ sáu, 27-12-2019 15:02 PM

        Có mặt tại khoa Chấn thương chỉnh hình 1- bệnh viện Việt Đức, chúng tôi – những thành viên của tổ công tác xã hội công ty Botania vội phải quay mặt đi khi vừa nhìn thấy chị Phiếu (bản Sọc, xã Mường Ban, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La), bởi phần đùi bị chấn thương nghiêm trọng, phần thịt đã bị lóc sạch tới tận xương khiến chúng tôi không khỏi rùng mình sợ hãi. Nhưng đó chỉ là cái bề ngoài mà chúng tôi nhìn thấy, bác sĩ Hoàng Minh Thắng, khoa Chấn thương chỉnh hình 1, Bệnh viện Việt Đức có trao đổi: “Bệnh nhân Phiếu bị lũ cuốn ngày 10/10 nhưng tận 3 ngày sau mới chuyển được lên bệnh viện Việt Đức vì đường trên đó sạt lở nặng, chị ấy được người dân vận chuyển bộ ra đến bệnh viện huyện rồi từ huyện mới chuyển lên đây. Tình trạng lúc vào viện rất nặng nề với đa chấn thương gồm chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn thương bụng và dập nát phần đùi trái nghiêm trọng. Tại bệnh viện, bệnh nhân được dẫn lưu màng phổi, xử lí làm sạch các tổ chức cơ dập nát, sau đó chuyển hồi sức và hiện tại là điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình 1. Bệnh nhân đã mổ 2 lần rồi và sẽ còn phải tiếp tục mổ nữa”.

 

Công ty botania từ thiện 2 vợ chồng bị lũ cuốn

 

    Được biết hoàn cảnh của chị Phiếu vô cùng đáng thương, hai vợ chồng chị bị cơn lũ bất ngờ ập tới cuốn trôi khi đang bẻ ngô trên chòi, chị may mắn hơn khi bị vướng phải cành cây nên giữ lại được mạng sống, còn chồng chị thì đã chết, lúc tìm thấy thi thể còn không được nguyên vẹn. Đám tang anh, được vài đồng phúng viếng thì người nhà đã gom cả mang xuống đây nhưng cũng chẳng thấm tháp vào đâu với số tiền điều trị cho chị. Hoàn cảnh khó khăn, hai đứa con nheo nhóc đang ở nhà đợi tin mẹ, ruộng ngô chăm bẵm bao lâu đợi tới ngày thu hoạch thì nay đã bị lũ cuốn phăng không còn một cây. Đến cái ăn với gia đình chị bây giờ cũng chẳng còn chứ đừng nói tới tiền chữa bệnh.

   Được mọi người dặn dò kỹ càng nên khi hỏi thăm chị, chúng tôi rất cẩn thận, không dám để lộ tin chồng chị đã mất, sợ chị lại sốc, bệnh càng thêm nguy kịch. Nhưng quả thực chúng tôi không cầm nổi nước mắt khi chị chỉ lắp bắp được câu “Đau lắm, đau lắm”, ánh mắt thất thần, hãi hùng có lẽ cảm giác ngày hôm đó – ngày cơn lũ dội về vẫn còn nguyên trong chị, rồi chốc chốc chị lại quay ra ngơ ngác ú ớ hỏi chồng đâu.

 

Công ty botania từ thiện 2 vợ chồng bị lũ cuốn

Đại diện công ty Botania trao quà cho người nhà chị Phiếu

 

    Trao cho người nhà chị món quà nhỏ - là tấm lòng của toàn bộ nhân viên công ty Botania, chị Phiếu không nói được câu nào, ánh mắt đau đáu nhìn chúng tôi, chị muốn nói lời cảm ơn nhưng không thốt lên được. Hi vọng rằng nhiều người sẽ biết tới hoàn cảnh của chị để giang tay tương trợ, để chị quay lại với cuộc sống với hai đứa con nhỏ đang cần mẹ ở quê.

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222