Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Công ty Botania giúp đỡ hoàn cảnh thương tâm chồng chăm vợ và con mang trọng bệnh

Thứ bảy, 28-12-2019 16:40 PM

      Khi biết con bị dị tật từ trong bụng mẹ, nhưng không đành lòng phải từ bỏ con ngay khi con còn chưa chào đời nên vợ chồng anh Bùi Thanh Hận đã quyết tâm giữ con lại. Và rồi chuyện gì tới cũng sẽ tới, từ ngày bé chào đời là chuỗi ngày chìm trong bệnh tật của cả chị và con.

 

công ty botania từ thiện chồng chăm 2 mẹ con trong bệnh viện

Bố con anh Hận trong bệnh viện

 

     Căn bệnh xoang cột sống, thoát vị màng não tủy của Y Bình An Êban, dù bác sĩ đã nỗ lực điều trị nhưng không khỏi, mới hai tuổi nhưng hồ sơ bệnh án của con đã phải đổi nhiều cuốn vì lịch sử nằm viện quá nhiều. Cuối năm 2017 (năm dương lịch) cháu đã phải phẫu thuật vị trí bị xoang cột sống và can thiệp tình trạng thoát vị màng não. Sau cả tháng nằm viện, cậu bé mới được về nhà trọ cùng cha mẹ.

    Chị H’ Linh Êban (39 tuổi) vốn mang trong mình căn bệnh Thalassamia (bệnh thiếu máu tán huyết bẩm sinh). Từ sau khi lập gia đình, sinh con, bệnh của chị ngày càng trở nặng. Thời điểm con nằm viện, để có tiền lo viện phí, người mẹ phải nhịn ăn, nhịn uống, liên tục tăng ca, bán sức lao động trong công ty khiến sức khỏe suy kiệt. Tuy nhiên, chị vẫn gắng gượng làm việc bởi khoản thu nhập ít ỏi từng ngày của chị là nguồn duy nhất để trang trải mọi sinh hoạt và chi phí cho con nằm viện. Sự cố gắng quá sức khiến chị bị bệnh quật ngã, sau Tết Nguyên Đán, chị phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi điều trị trong tình trạng suy kiệt rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. BS Lại Thị Thanh Thảo, khoa Huyết học cho hay: “Bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng rất nặng với chẩn đoán suy hô hấp, nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa trên nền bệnh Thalassemia. Đây là bệnh di truyền do đột biến gen, trên cơ địa này sức đề kháng của người bệnh suy giảm, luôn thiếu máu, với những nguy cơ biến chứng như ứ sắt do truyền máu nhiều lần, tổn thương tuyến tụy…”.

 

công ty botania từ thiện chồng chăm 2 mẹ con trong bệnh viện

Chị H'Linh vẫn đang điều trị trong bệnh viện không biết tương lai ra sao

 

    Còn anh Hận, cái tên Hận cũng bắt nguồn từ chính gia cảnh cơ cực của anh, sinh ra đã là trẻ mồ côi, lớn lên mới biết mình tên Hận, được cha mẹ nuôi cưu mang nhưng hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ cũng mất sớm, anh lại tiếp tục mồ côi lần nữa. Phiêu bạt làm ăn khắp nơi mãi cho tới năm 20 tuổi anh mới được làm chứng minh nhân dân. Gặp chị, người phụ nữ dân tộc Ê đê hiền hậu, tưởng rằng hai tấm lòng đồng điệu sẽ giúp anh chị có cuộc sống viên mãn, nào ngờ, hạnh phúc chẳng tày gang khi giờ đây xung quanh anh chị chỉ có bệnh tật.

    Bế con đang sốt cao, quấy khóc ngặt nghẽo trên tay mình mà anh Hận cảm thấy bất lực quá, đến tiền nhà trọ anh còn chưa đóng, tiền ăn còn phải chạy vạy mỗi ngày anh lấy đâu ra tiền để mua thuốc cho con, rồi còn tiền viện phí của vợ nữa.

 

công ty botania từ thiện chồng chăm 2 mẹ con trong bệnh viện

Đại diện công ty Botania trao quà cho chị H'Linh

 

    Nhận món quà nhỏ bé từ tay đại điện công ty Botania, chị Eeban không nén nổi sự xúc động, không nói lên lời, bởi chị biết từ nay chị đã thêm hi vọng rồi, hi vọng từ những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân sẽ giang tay giúp để gia đình chị vượt qua khó khăn ngày hôm nay.

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222