Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Cập nhật tình hình Virus Corona tại Việt Nam 4/2 : Xuất hiện ca thứ 9 mắc bệnh

Thứ ba, 04-02-2020 10:12 AM

Thêm 1 trường hợp nữa tại Việt Nam được chẩn đoán là dương tính với virus corona mới từ Vũ Hán sau quá trình xét nghiệm ở Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Đây là trường hợp thứ 9 tại Việt Nam được xác nhận là nhiễm virus corona tính đến sáng ngày 4/2.

 

 

Việt Nam xuất hiện trường hợp thứ 9 nhiễm virus corona Vũ Hán

Sáng hôm nay ngày 4/2, Bộ Y tế Việt Nam đã thông báo phát hiện thêm một trường hợp nhiễm virus corona mới. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT - PCR. 

Qua đó tính đến thời điểm hiện tại nước ta đã ghi nhận 9 bệnh nhân dương tính với nCoV tại Việt Nam, 8 trường hợp trước đó bao gồm:

+ 2 cha con người Vũ Hán (Trung Quốc).

+ 5 người Việt Nam trở về nước từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay.

+ Nữ lễ tân khách sạn tại TP Nha Trang, người đàn ông quốc tịch Mỹ đang ở tại TP Hồ Chí Minh.

Các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM),Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hoà, Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Nữ bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hoá đã được xuất viện. 

 

Bệnh nhân thứ 9 nhiễm virus corona là ai ?

Trường hợp mới nhất này là một bệnh nhân nam 30 tuổi, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Trường hợp này có tiền sử đi từ TP Vũ Hán về, trên cùng chuyến bay với 4 ca dương tính trước đó.

Theo thông tin ghi nhận được bệnh nhân này đã đi cùng 7 người Việt Nam khác do Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. 8 người cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài. 

Họ được đón bằng xe của công ty và di chuyển về trụ sở công ty. Tại công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm cả bệnh nhân và 7 người Việt Nam cùng đoàn) trước khi di chuyển về nhà riêng.  

Trước đó, 4 người trong số này đã có kết quả xét nghiệm xác định dương tính với chủng virus corona mới (2019-nCoV).

 

Tỉnh Vĩnh Phúc trong tình trạng báo động về dịch virus corona Vũ Hán

Ngày 30/1, ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với 2019-nCoV của tỉnh Vĩnh Phúc,  Sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế trong đó bao gồm việc rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh. 

Qua đó Sở Y tế Vĩnh Phúc phát hiện anh T. C. P là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có 4 người đã xác định bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV.  Đây là trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh có nguy cơ cao. 

Bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.  

 

>>> Xem thêm:

Tags: Virus Corona
Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222