Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tin tức dịch bệnh virus Corona Vũ Hán ngày 3/2

Thứ hai, 03-02-2020 10:02 AM

Lây lan dịch bệnh Virus Corona Vũ Hán đang là vấn đề được quan tâm nhất trên thế giới hiện nay. Các tin tức mới nhất được cập nhật là: Việt Nam có trường hợp thứ 8 dương tính với Virus Corona và đã có người bệnh tử vong vì virus corona ngoài nước Trung Quốc.

 

 

Xuất hiện ca bệnh nhiễm virus corona thứ 8 tại Việt Nam

Sáng 3/2, Bộ Y tế Việt Nam thông báo ca nhiễm virus corona thứ 8. Theo đó, bệnh nhân mới nhất là V.H.L, 29 tuổi, sống tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chị L là một trong 8 người trở về sau đợt tập huấn 2 tháng từ TP Vũ Hán, Trung Quốc, trên cùng một chuyến bay CZ 8315 của Southern China Airlines, về Việt Nam ngày 17/1 qua sân bay Nội Bài.

Đến sân bay Nội Bài, cả đoàn được công ty đón bằng xe công ty, đưa về trụ sở công ty. Tại đây, công ty có tổ chức họp (trong đó có 8 người trong đoàn nói trên), sau đó đi về nhà riêng.

Trước đó, 3 người trong đoàn này đã xác định nhiễm virus corona (đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá). Chị L là trường hợp thứ tư trong đoàn này được xác nhận nhiễm bệnh.

Hiện bệnh nhân này đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, TP Hà Nội và đang trong tình trạng ổn định.

Qua đó, tính đến thời điểm hiện tại sáng 3/2/2020 Việt Nam đã có 8 trường hợp nhiễm virus corona:

+ 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi).

+ 4 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc

+  1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc.

+  1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

 

Đã có trường hợp đầu tiên tử vong ở ngoài Trung Quốc vì Virus Corona

Tại Philippines, một người đàn ông đã chết vì coronavirus, đây là trường hợp tử vong đầu tiên xảy ra bên ngoài Trung Quốc.

Cụ thể, bệnh nhân là một người đàn ông Trung Quốc 44 tuổi đến từ Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, nơi phát hiện ra virus đầu tiên. Ông dường như đã bị nhiễm bệnh trước khi đến Philippines.

Cho đến nay, hơn 300 người đã chết đợt dịch virus, phần lớn xảy ra ở Hồ Bắc và hơn 14.000 người trên toàn thế giới đã bị nhiễm bệnh.

 

Nhiều nước đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc

Một số nước trên thế giới đã và đang đóng cửa biên giới với khách tới từ Trung Quốc trong bối cảnh nhà chức trách đưa ra các biện pháp kiểm soát dịch virus corona.

Hoa Kỳ và Australia nói họ sẽ không cho tất cả du khách người nước ngoài nhập cảnh nếu những người này vừa ở Trung Quốc tới.

Trước đó Nga, Nhật, Pakistan và Italy công bố các biện pháp hạn chế tương tự.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222