Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tin mới 5/2: Người thứ 10 nhiễm virus corona mới tại Việt Nam là ai ?

Thứ tư, 05-02-2020 11:40 AM

Theo thông tin mới ghi nhận được vào cuối ngày 4/2 thì Việt Nam đã có thêm 1 trường hợp nữa được xác nhận là nhiễm virus corona chủng mới phát sinh từ Vũ Hán Trung Quốc.

 

 

Xuất hiện ca nhiễm virus corona thứ 10 ở Việt Nam

Người thứ 10 này là bệnh nhân P.T.B. ( 42 tuổi, nghề nghiệp: công nhân, địa chỉ: xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Hiện tại bệnh nhân B. đang được điều trị cách ly tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên và đang trong tình trạng ổn định.

Bà B là người nhà của nữ bệnh nhân N.T.D (23 tuổi, thành viên của đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và về nước hôm 17/1, hiện bệnh nhân này đang điều trị cách ly tại BV Nhiệt đới Trung ương).

Theo ghi nhận, ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với virus Corona (nCoV) ở tỉnh Vĩnh Phúc là chị N.T.D, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế, trong đó bao gồm việc lập danh sách theo dõi những người tiếp xúc gần, rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh.

Và thông qua việc rà soát, phát hiện bà P.T.B. là một trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh N.T.D. Dưới sự vận động và hướng dẫn của y tế địa phương, bệnh nhân B. đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để khám và cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm.

Qua tìm hiểu thì  trong các ngày 22/01/2020 và 28/01/2020 bệnh nhân này đến nhà bệnh nhân N. T.D. chơi, chúc tết.

Đến ngày 31/01/2020 bệnh nhân có triệu chứng sốt nên đi khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Kết quả xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV.

 

9 Người đã nhiễm virus corona Vũ Hán trước đó là ai

Tính đến thời điểm ngày 3/2 thì Việt Nam đã xác nhận 9 trường hợp dương tính với virus corona:

+ 2 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện).

+ 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán - Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện).

+ 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện).

+ 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo Bộ y tế thì cả nước hiện có tổng số 304 trường hợp nghi ngờ đã được cách ly theo dõi, trong đó có 214 người đã xét nghiệm loại trừ; 90 ca nghi ngờ đang được cách ly điều trị chờ kết quả xét nghiệm, phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế. Số tiếp xúc gần đang theo dõi là 270 trường hợp.

 

>>> Xem thêm:

Tags: virus corona
Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222