Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Công ty Botania nghẹn ngào trước hoàn cảnh bé 1 tuổi bị ung thư võng mạc

Thứ sáu, 17-06-2022 15:01 PM

Mục lục [Ẩn]

 

    “Ông trời ơi, tại sao ông lại bắt một đứa bé mới 1 tuổi phải chịu những đau đớn này, phải làm sao để ông buông tha cho con tôi, để con tôi được sống đây” – tiếng than ai oán, vô vọng của anh Thuận khiến cả căn phòng như chìm vào trong một nỗi buồn bi thương cùng cực.

 

Bố con anh Thuận

Bố con anh Thuận

 

Con 1 tuổi bị ung thư võng mạc

    Đọc được trường hợp của bố con anh Nguyễn Văn Thuận ở bản Lọng Mương, xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La có con bị ung thư võng mạc đang điều trị tại bệnh viện mắt TW qua báo điện tử Dân trí – chúng tôi - những cán bộ của phòng công tác xã hội công ty Botania nhanh chóng lên đường tới bệnh viện mắt TW. Thế nhưng, tới nơi, chúng tôi mới biết bé đã được chuyển sang bệnh viện K Tân Triều – không ai bảo ai, cả đoàn xe vội vã chuyển hướng để có mặt tại bệnh viện K Tân Triều càng sớm càng tốt.

    Cuối cùng chúng tôi cũng gặp được gia đình anh Thuận và không khỏi xót xa trước hình ảnh của cô bé Ngần Thị Đào. Bé vô cùng xinh xắn, đang yêu nhưng đôi mặt lại mang những biểu hiện lạ. Chia sẻ với chúng tôi, gương mặt buồn rượi, cúi gằm, anh Thuận tâm sự: "Thấy con ở nhà cứ quấy khóc và mắt có ánh vàng, trắng lên như mắt mèo, em bèn mang con xuống bệnh viện mắt TW để khám thì mới biết con em bị ung thư võng mạc. Lúc nghe bác sĩ nói bệnh tình của con mà em thấy tim mình như ngừng đập, không thể thở nổi, trời đất quay cuồng như muốn sụp đổ. Lần đầu tiên em nghe thấy bệnh này anh chị ạ, không chỉ là ung thư mà con em còn có nguy cơ bị mù vĩnh viễn, em bàng hoàng lắm rồi”.

 

Cô bé Đào với ánh mắt của bệnh ung thư

Cô bé Đào với ánh mắt của bệnh ung thư

 

    “Con em còn bé quá, nó mới có 1 tuổi thôi mà, tại sao ông trời không để em chịu đựng thay con em nỗi đau này mà lại để một đứa trẻ phải chịu đựng cơ chứ. Con mới 1 tuổi, còn chưa cảm nhận được hết những hình ảnh tươi đẹp của thế giới này thì sao ông trời nỡ cướp mất đôi mắt của con”- vừa nói anh Thuận vừa giơ tay gạt đi những dòng nước mắt đang đua nhau rơi xuống, tay còn lại thì nắm chặt đôi bàn tay của đứa con gái bé bỏng mà anh đã dành cho tất cả tình yêu thương. Tiếng khóc nỉ non của của bé, đôi tay huơ huơ giơ trước không trung – tất cả đều như những nhát dao cứ thế đâm vào tim anh rỉ máu.

 

Bán nương nhưng vẫn không đủ để chữa trị cho con

    Là người trực tiếp điều trị cho bé Đào, Bác sĩ Phạm Minh Châu - Trưởng khoa Mắt trẻ em, bệnh viện Mắt TW đã nói tình trạng của bé trên báo Dân trí: "Bé bị ung thư võng mạc cả 2 mắt thuộc nhóm E là nhóm nặng nhất khi u còn trong mắt. Trong đó mắt trái nặng hơn và có tăng nhãn áp nên phải bỏ mắt đi. Mắt bên phải hiện tại con đang cố điều trị để giữ lại nhưng khả năng khoảng 50% và mắt có giữ lại được thì thị lực cũng sẽ vô cùng kém".

    Gia đình anh Thuận đều là người dân tộc Thái ở bản Lọng Mương, vốn kinh tế đã vô cùng khó khăn khi cả gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào nương rẫy. Lần này con bị bệnh, để có tiền xuống Hà Nội cho con chữa trị, anh Thuận đã phải bán đi mảnh nương của gia đình nhưng cũng chỉ được một số tiền ít ỏi. Với số tiền này anh không biết mình có thể cầm cự được đến bao giờ khi cuộc chiến với bệnh tật của con là cuộc chiến trường kỳ dai dẳng. Nghĩ tới đó thôi, anh lại bật khóc, những giọt nước mắt của sự bất lực và đau đớn.

 

Đại diện công ty Botania tặng quà cho gia đình bé Đào

Đại diện công ty Botania tặng quà cho gia đình bé Đào

 

    Thay mặt công ty Botania, đoàn công tác xã hội đã trao cho gia đình anh Thuận món quà ý nghĩa, mong rằng nó sẽ phần nào giúp anh chị vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và qua đây, chúng tôi rất mong muốn có nhiều anh chị hảo tâm, các mạnh thường quân trên khắp cả nước hãy chung tay giúp sức để giúp bé Đào có một tương lai tươi sáng hơn.

 

Xem thêm

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222