Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Nhờ Botania góp sức, bà mẹ 4 con đã có cơ hội được sống

Thứ sáu, 03-11-2023 16:34 PM

 

    Sau 1 tháng giành giật sự sống với tử thần, chị Trần Thị Nga (sinh năm 1991, trú tại xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã có chuyển biến tích cực, nhưng vì chữ nghèo, vì không đủ kinh phí điều trị mà ngày trở về với chồng con của chị vẫn còn rất gian truân. Biết tới hoàn cảnh đáng thương ấy qua báo điện tử Dân Trí, đại diện công ty Botania đã ngay lập tức có mặt, góp sức giúp chị có cơ hội được điều trị, vượt qua quãng thời gian tăm tối này.

 

Chị Nga khi còn đang giành giật sự sống với tử thần ở khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai

Chị Nga khi còn đang giành giật sự sống với tử thần ở khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai

 

Sức khỏe yếu vẫn gắng gượng đi làm, chỉ mong con có bữa cơm no

   Khi biết chị Nga sau thời gian điều trị tại khoa hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai đã được chuyển sang bệnh viện Châm cứu TW, chúng tôi - đại diện công ty Botania tức tốc đến nơi và gặp được vợ chồng anh chị ngay sau đó. Thật mừng là sức khỏe của chị đã có những chuyển biến tích cực, chị tỉnh táo và nhận biết được có người đến thăm.

   Tại đây, chúng tôi có cơ hội được nghe anh Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1987, chồng chị Nga) chia sẻ về ngày đen tối nhất, khi nghe tin vợ gặp chuyện: “Trước ngày định mệnh ấy, vợ em đã ho nhiều và thấy người mệt lắm rồi. Nhưng nghĩ đến bữa cơm của 4 đứa con chỉ có rau và cơm trắng, cô ấy vẫn gắng gượng ra ruộng làm rồi ngất ngay ở đó. Tất cả là tại em vô dụng, không lo nổi cho vợ con nên cô ấy dù ốm đau vẫn không được nghỉ ngơi, nên mới xảy ra cơ sự này”.

   Anh Đông nghẹn ngào chia sẻ thêm về hoàn cảnh gia đình mình: “Vợ chồng em kết hôn khá sớm, rồi lần lượt 4 đứa con ra đời. Đứa lớn nhất mới 9 tuổi, đứa nhỏ nhất còn chưa cai sữa mẹ. Nhà nghèo, đông con, lại ít ruộng nên để lo cho các con, em rong ruổi từ nam ra bắc để làm thuê cho các gánh thợ mộc với tiền công 1 ngày là 250.000đ. Sức khỏe vợ em vốn đã yếu, sau khi sinh 4 đứa thì lại càng yếu hơn. Thế nhưng, ngoài việc đồng áng, một mình gánh vác gia đình, cô ấy vẫn nhận thêm việc may vá. Hai vợ chồng em cố gắng hết sức mình cũng chỉ mong kiếm thêm thanh đậu, quả trứng để cải thiện bữa ăn cho các con, vậy mà…”

 

 4 đứa con thơ nheo nhóc mong ngày mẹ được trở về

4 đứa con thơ nheo nhóc mong ngày mẹ được trở về

 

    “Cũng vì nhà chẳng bao giờ có dư tiền nên lúc vợ em gặp chuyện, em phải vay nóng hàng xóm được hơn 3 triệu đồng, để 4 đứa con ở nhà cho họ hàng chăm sóc, còn em theo xe cấp cứu lên viện chăm vợ”. Nói đến đây, giọng anh Đông nghẹn lại, đứng lặng người, quay mặt về phía vợ mà không nén nổi hai dòng nước mắt trào ra. Chúng tôi - đại diện công ty Botania cũng thấy cay xè nơi khóe mắt khi chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của đôi vợ chồng trẻ. 

 

Anh Đông đứng lặng, bất lực nhìn người vợ đang chiến đấu từng giây giành lại sự sống

Anh Đông đứng lặng, bất lực nhìn người vợ đang chiến đấu từng giây giành lại sự sống

 

Công ty Botania góp sức để bà mẹ 4 con có cơ hội hồi phục

   Theo thông tin mà công ty Botania chúng tôi có được thì chị Nga nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn do tắc động mạch phổi trên nền rối loạn nhịp tim và cường giáp. Nhận thấy tình trạng nguy cấp, các bác sĩ đã ngay lập tức cho chị dùng thuốc vận mạch, thở máy, hồi sức tích cực và lọc máu. Sau đó, dù chị đã tỉnh nhưng lại bị viêm phổi, sốt cao, tiếp tục phải thở máy và hồi sức tích cực. Hiện tại sức khỏe của chị Nga đã có sự chuyển biến nên chị được chuyển từ bệnh viện Bạch Mai sang bệnh viện Châm cứu TW.

   Nhìn sang anh Đông, gương mặt của người đàn ông ấy toát lên sự khắc khổ của người chồng đang lo lắng vì vợ vẫn phải chiến đấu với bệnh tật từng ngày, khi 4 đứa con ở nhà đang nheo nhóc đòi mẹ, khi khoản viện phí khổng lồ và tiền vay nóng đưa vợ đi viện không có cách nào trả nổi.

    Chia sẻ với đại diện công ty Botania, anh Đông khẽ thở dài nói: “Tính đến nay đã gần 1 tháng vợ em nằm viện. Còn em thì không biết xoay sở như thế nào trước hàng trăm chi phí phải lo. Ở quê, vay được ai thì em cũng vay cả rồi, bác sĩ nói quá trình điều trị sẽ còn rất lâu và tốn kém, phải cần tới cả trăm triệu nữa.  4 đứa con ở nhà, đứa nhỏ ngày đêm quấy khóc vì khát sữa mẹ. Nhưng chẳng biết bao giờ vợ em mới được về nhà khi tiền thuốc em còn đang nợ, lấy đâu ra tiền cho cô ấy chữa bệnh bây giờ”. 

  Trước hoàn cảnh của vợ chồng anh Đông, mỗi thành viên của Botania đều không khỏi nghẹn lòng. Chúng tôi cũng biết rằng, đây chính là thời điểm mà đôi vợ chồng ấy cần sự giúp đỡ hơn cả.

   Thay mặt toàn bộ nhân viên của công ty Botania, chúng tôi trao cho vợ chồng anh Đông, chị Nga món quả nhỏ. Mong rằng món quà này có thể góp phần giúp anh chị vượt qua giai đoạn tăm tối này, để chị Nga được điều trị và sớm trở về với các con thơ dại của mình. 

 

 Đại diện công ty Botania trao quà cho vợ chồng chị Nga

Đại diện công ty Botania trao quà cho vợ chồng chị Nga

 

Công ty Botania - “Chiếc lá lành” giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh

    Trong hành trình 15 năm qua, công ty Botania luôn luôn lắng nghe và quan tâm đến những trường hợp éo le và sẵn sàng giúp họ vượt qua khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trường hợp của anh Đông, chị Nga chỉ là một trong rất nhiều những mảnh đời đã được công ty giúp đỡ.

    Công ty Botania là công ty chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có thành phần từ tự nhiên, được nhập khẩu từ các nền y học tiên tiến nhất thế giới như Mỹ và Canada. Từ ngày thành lập, công ty luôn đảm bảo sản phẩm khi đến tay người dùng có chất lượng, hiệu quả và độ an toàn cao nhất. Dịch vụ công ty cung cấp luôn dựa trên nền tảng là chữ tâm, giúp người bệnh yên tâm, hài lòng sử dụng sản phẩm để cải thiện bệnh tật.

    Nhờ những nỗ lực không ngừng đó, công ty Botania đã thu được những thành quả xứng đáng, đó là vinh dự lọt Top 10 thương hiệu được tin dùng nhất Châu Á năm 2023, nhiều lần vinh dự được nhận các giải thưởng cao quý như Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng (năm 2014, 2017, 2018, 2019, 2021) do Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng; Top 10 thương hiệu được tin dùng nhất Việt Nam năm 2021.  

 

Đại diện công ty Botania nhận giải

Đại diện công ty Botania nhận giải "Top 10 Thương hiệu được tin dùng nhất châu Á 2023

 

  Cũng nhờ sự tin yêu của khách hàng, công ty Botania vẫn đang không ngừng phát triển. Và cũng từ đó, chiếc lá “Botania” cũng sẽ tiếp tục các hoạt động thiện nguyện của mình, kịp thời giúp đỡ những mảnh đời đang gặp khó khăn, để xã hội trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

 

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222