Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Sự biến đổi của hệ hô hấp và lục phủ ngũ tạng trong khi ngủ

Thứ ba, 05-11-2019 15:45 PM

 

 

biến đổi khi ngủ

 

Chúng ta phải thở mọi lúc mọi nơi. Khi ngủ, mọi dòng suy nghĩ được tạm ngừng, cơ thể đã hoàn toàn trong trạng thái thả lỏng, nghỉ ngơi thì hệ hô hấp của cơ thể vẫn phải hoạt động bình thường. Tuy nhiên có một vài sự biến đổi rõ ràng xảy ra với hệ hô hấp- khi chúng ta ngủ. Đó là:

 

1.Những biến đổi về nhịp hô hấp

Khi ngủ, tần số hô hấp có thể có những thay đổi nhất định. Thông thường khi ngủ nhịp hít thở sẽ giảm xuống và  yếu hơn.

Khi giấc ngủ trong trạng thái dao động chậm thì nhịp hít thở của cơ thể khá chậm và đều, tần số của nhịp thở cũng bằng với nhịp đập của tim. Vì vậy lúc này hệ hô hấp khá ổn định.

Khi giấc ngủ ở trong trạng thái dao động nhanh thì nhịp hô hấp đồng thời cũng nhanh hơn trạng thái giấc ngủ dao động chậm đồng thời hoạt động của phổi và lượng khí trong cơ thể có xu hướng giảm.

 

2.Những biến đổi của khí thở trong phổi

Khi ngủ, phổi sẽ giảm hoạt động đồng thời lượng máu lưu thông đến phổi cũng giảm và nồng độ khí CO2 thì ngày càng tăng mạnh.

 

3. Sự mẫn cảm với khí CO2 giảm

Khi tỉnh, sức chịu đựng của cơ thể với khi CO2 khá thấp, hàm lượng CO2 trong cơ thể khá nhiều. Điều này thực sự không tốt cho hệ hô hấp, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Tuy nhiên khi ngủ, độ mẫn cảm của cơ thể với khí CO2 ngày càng giảm. Cho dù nồng độ CO2 trong cơ thể càng tăng cao thì cơ thể vẫn không được nhạy bén như bình thường.

 

4. Khi bị mắc các bệnh về hệ hô hấp

Khi đã bị mắc các bệnh về hô hấp như hen suyễn, viêm xoang mãn tính thì lượng oxy cung cấp cho cơ thể khi ngủ luôn luôn thiếu, lượng CO2 tồn lại trong cơ thể càng nhiều. Vì thế những người bị mắc các bệnh về hô hấp thường bị rơi vào trạng thái không tốt như: Mất ngủ, khó ngủ hoặc cũng có thể là thèm ngủ nữa…

 

5. Những biến đổi ở dạ dày khi ngủ

Dạ dày ảnh hưởng tới giấc ngủ thông qua lượng khí ở trong dạ dày, khi lượng khí trong dạ dày đầy đủ cho cơ thể  sẽ giúp tinh thần thoải mái và một giấc ngủ ngon.

 

6.Sự biến đổi ở túi mật

Túi mật ảnh hưởng đến giấc ngủ bởi chất dịch và lượng khí ở trong phổi. Chất dịch trong túi mật có thể giúp thức ăn được tiêu hóa, vì vậy có thể tạo ra chất dinh dưỡng cho toàn cơ thể. Lượng khí ở trong phổi đầy đủ sẽ đảm bảo dung dịch nước trong túi mật cũng được đầy đủ và tất nhiên cũng sẽ tạo ra đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngoài ra, lượng khí trong phổi đầy đủ thì ý chí sẽ kiên định, tinh thần thoải mái và đảm bảo chất lượng của giấc ngủ.

 

7.Sự biến đổi ở ruột non

Ruột non có thể tiêu hóa thức ăn, chuyển thức ăn thành thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, từ đó làm cho tinh thần sảng khoái và có một giấc ngủ thật sâu và say. Ngoài ra ruột non còn có thể loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, đảm bảo cho cơ thể luôn được khỏe mạnh.

 

8.Những biến đổi ở ruột già

Ruột già chính là con đường giúp loại bỏ chất thải và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể đảm bảo cho cơ thể luôn sạch sẽ, tinh thần vui vẻ và có một giấc ngủ bình thường.

 

9.Những biến đổi ở bàng quang.

Bàng quang là nơi để chứa nước tiểu. Nếu như bàng quang hoạt động không bình thường, nước tiểu thải ra ngoài không tốt. Điều này đương nhiên sẽ không thể giúp cơ thể có được một giấc ngủ ngon lành.

 

Qua bài viết chúng ta biết thêm được những biến đổi của hệ hô hấp và lục phủ ngũ tạng trong khi ngủ. Hy vọng bài viết hữu ích tới tất cả mọi người.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniSleep + hỗ trợ giảm căng thẳng thần kinh, giảm stress, giảm lo âu. Giúp an thần, dễ ngủ, ngủ ngon giấc

Khi ngủ sâu, bộ não được nghỉ ngơi, các tế bào thần kinh được nuôi dưỡng tốt, ngủ càng ngon, trí nhớ càng tốt, càng nhạy bén, các hoạt động trong ngày sẽ đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, giấc ngủ sâu còn góp phần làm chậm sự lão hóa, kéo dài tuổi thọ và thời kỳ xuân sắc của con người.

Ngày nay, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, những áp lực trong công việc, cuộc sống ngày một nhiều, làm chúng ta dễ bị căng thẳng, stress dẫn đến mất ngủ. Stress tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương làm phóng thích nhiều nội tiết tố (adrenalin, cortisol...) để giúp cơ thể tăng khả năng thích ứng. Tác động này với cường độ cao hoặc với cường độ nhỏ kéo dài sẽ dẫn đến ức chế quá mức làm cơ thể rơi vào tình trạng suy sụp. Stress và mất ngủ như một cái vòng luẩn quẩn, stress gây ra mất ngủ, mất ngủ lại làm tăng stress.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniSleep+ có chứa các thành phần: Lactium, L-Arginine, vitamine B6, 5-HTP, l-theanin, melatonin, GABA, rễ cây nữ lang, hoa cúc, hoa lạc tiên, hoa bia, ngọc trai, nhân sâm Ấn Độ, rhodiola rosea . Sản phẩm hỗ trợ giảm căng thẳng thần kinh, giảm stress, giảm lo âu, giúp an thần, dễ ngủ, ngủ ngon giấc.

Tpbvsk BoniSleep+  được sản xuất bởi công ty J&E International corp – Mỹ do công ty Botania phân phối tại Việt Nam.

 

 

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Không sử dụng với những người mẫn cảm với các thành phần của sản phẩm

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222