Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Công ty Botania giúp đỡ bé trai 10 tuổi mất cha mẹ

Thứ năm, 02-02-2023 17:13 PM

 

   10 tuổi – độ tuổi mà một đứa trẻ mới chỉ biết tới việc ăn, việc học, vô lo vô nghĩ, thế nhưng cháu Nguyễn Đăng Khôi (ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) phải chịu một nỗi đau giày xé đó là mất cha mất mẹ. Không còn nhận được sự quan tâm của cha, tình yêu thương của mẹ, cuộc sống lại quá khó khăn, đến cái ăn còn không đủ no nói gì tới chuyện đi học – bấy nhiêu thôi đã đủ để một đứa trẻ như cháu Khôi thấy được cuộc sống khắc nghiệt đến thế nào. Biết được hoàn cảnh đáng thương của cháu qua báo Điện tử Dân chí, phòng công tác xã hội công ty Botania đã ngay lập tức liên hệ để chia sẻ với hoàn cảnh đáng thương này.

 

Cha mẹ mất vì Covid-19, bé 10 tuổi sống với bác trong cảnh nghèo khó

Cháu Khôi bên di ảnh của cha mẹ cháu – những người mất vì đại dịch COVID 19

 

Đại dịch Covid-19 đã cướp đi không chỉ cha, mẹ mà là cả tương lai của Khôi

   Vì đường xá xa xôi, công ty Botania chúng tôi không thể đến tận nơi gặp cháu Khôi được, đành phải gọi những cuộc điện thoại đường dài để kết nối với gia đình cháu. Chia sẻ với công ty Botania, anh Nguyễn Văn Toàn (39 tuổi, bác ruột của cháu Khôi) kể trong sự nghẹn ngào về gia đình của người cháu ruột: “Vì hoàn cảnh khó khăn, ở quê không kiếm ra cái ăn nên đã nhiều năm nay cả gia đình của cháu Khôi đã phải khăn gói lên tỉnh Bình Dương để làm thuê kiếm tiền nuôi con ăn học, trang trải cuộc sống. Bố mẹ cháu chịu thương chịu khó lắm, việc gì cũng làm hết trơn à, chẳng nề hà, miễn sao có tiền cho con đi học”.

   “Thế nhưng tới hơn 1 năm trước, thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành mạnh mẽ ở các tỉnh phía nam, nhất là TP Hồ Chí Minh và mấy tỉnh lân cận quanh đó ấy, cha cháu không may mắc bệnh, được đưa về Bạc Liêu điều trị một thời gian ngắn, nhưng không cứu được. Không lâu sau, đến lượt mẹ cháu cũng dính bệnh, mất và thiêu ở Bình Dương, tro cốt sau đó được đưa về quê an táng. Lúc chúng nó ra đi cũng mới chỉ ngoài 30 thôi, tôi chẳng được gặp mặt các em tôi lần cuối.  Bây giờ chỉ còn lại một mình thằng Khôi, bơ vơ không nơi nương tựa, nó cũng chỉ mới 10 tuổi, thương lắm các anh chị ạ. Tôi là bác ruột của cháu, giờ tôi không lo cho nó thì còn ai lo nữa, để nó mồ côi bơ vơ một mình tôi không đành lòng nên đã mang cháu về nhà sống với gia đình tôi. Nhưng nói thật với anh chị, tôi chỉ đi làm thuê mưu sinh, công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh, lại nuôi cả vợ và 2 con nên cũng khó khăn lắm”.

 

Vì hoàn cảnh khó khăn nên cháu Khôi có thể không được học hành tới nơi tới chốn

Vì hoàn cảnh khó khăn nên cháu Khôi có thể không được học hành tới nơi tới chốn

 

   Nghe qua điện thoại nhưng công ty Botania chúng tôi cũng cảm nhận rõ được sự bất lực trong lời nói của anh Toàn: “Trước mắt tôi có thể lo cho cháu được cái ăn, cái ở, còn việc học hành thì tôi chỉ dám nói là sẽ cố gắng hết sức mình để cho cháu đi học thôi, còn có tới nơi tới chốn được hay không thì tôi cũng không biết thế nào”.

 

Công ty Botania trợ giúp, mong  cháu Khôi sẽ có tương lai tươi sáng hơn

   Qua báo Điện tử Dân trí, công ty Botania chúng tôi cũng đọc được những chia sẻ của ông Trương Đông Hải, Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông về hoàn cảnh của cháu Khôi. Ông Điền cho biết, địa phương đã có những sự hỗ trợ nhất định, nhưng chỉ được phần nào thôi chứ tương lai của cháu còn dài, cháu rất cần sự chia sẻ và cưu mang từ cộng đồng để cuộc đời của cháu không phải là tấn bi kịch.

   Xót thương cho hoàn cảnh của cháu Khôi và cũng cảm động trước tấm lòng của một người bác là anh Toàn, nên sau cuộc điện thoại với anh, công ty Botania đã ngay lập tức chuyển vào số tài khoản của anh Toàn một số tiền  - đây là tấm lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty đã đóng góp. Botania tin rằng nó đủ để trang trải một phần khó khăn của gia đình cháu ở thời điểm hiện tại, để cháu hiểu rằng dù bây giờ cháu không còn cha mẹ nhưng vẫn sẽ còn rất nhiều người yêu thương, quan tâm và mong cháu lớn lên khỏe mạnh, thành người có ích cho xã hội, đất nước.

 

Công ty Botania ủng hộ cháu Khôi

Công ty Botania ủng hộ cháu Khôi

 

   Cháu Khôi năm nay mới 10 tuổi và tâm hồn của con chẳng khác nào một tờ giấy trắng, Botania hi vọng rằng, hành động nhỏ của mình sẽ góp phần viết lên tờ giấy trắng đó lòng yêu thương, sự tin tưởng và tinh thần mạnh mẽ. Chúc cháu sẽ vượt qua được mọi khó khăn và trở thành một con người có tài có đức!

 

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222