Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Nam giới thương vợ - Chủ động tránh thai

Thứ năm, 16-03-2023 17:27 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Từ trước đến nay nhiều người chỉ quan tâm đến việc tránh thai ở nữ giới, tuy nhiên hiện nay nam giới hoàn toàn có thể giữ vai trò chính trong việc lựa chọn phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao.

 

Thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh - Chồng chủ động tránh thai thay vợ

 

Thắt ống dẫn tinh - Chồng chủ động tránh thai thay vợ

   Có không ít biện pháp để tránh thai nhưng thắt ống dẫn tinh vẫn là một trong những lựa chọn an toàn cho những ông chồng không thích dùng bao cao su và vợ lại bị dị ứng với thuốc tránh thai.

   Tiến sĩ Lê Vương Văn Vệ - giám đốc Bệnh viện Nam học Hà Nội – cho biết: Hiện nay, nhiều người vợ muốn chồng dùng cách này như một biện pháp tránh thai an toàn và triệt để nhất (chắc chắn là không thể có con được, trong khi nếu dùng bao cao su và thuốc tránh thai thì khả năng có thai vẫn hiện hữu). Vì thế, nhiều ông chồng cũng đã “chiều” theo ý vợ để cả hai cùng đạt được sự thăng hoa trong quan hệ vợ chồng.

   Mới đây nhất, bác sĩ Vệ đã tiếp nhận trường hợp vợ chồng chị Mai, anh Mạnh (tên các nhân vật đã được thay đổi – PV) đến bệnh viện với yêu cầu thắt ống dẫn tinh cho anh Mạnh. Chị Mai vốn rất “mắn” và hai lần phải đi “giải quyết hậu quả” khiến chị bị “ám ảnh” nặng nề. Vì thế, chị là người đã chủ động đề nghị chồng thắt ống dẫn tinh.

   Mới đầu, nghe đề nghị của chị, anh Mạnh giãy nảy và nghĩ rằng vợ có “ác ý” khi đề nghị như vậy. Anh cho rằng làm như thế chẳng khác nào biến anh thành “hoạn quan”, rồi anh sẽ bị mang tiếng, gièm pha này nọ… Quan trọng nhất là anh sẽ không còn được hưởng “lạc thú” do quan hệ tình dục mang lại.

   Thấy chồng không hiểu hết vấn đề, chị Mai đành thỏa thuận với chồng là sẽ đưa anh đến gặp bác sĩ chuyên khoa để xin tư vấn trước rồi mới quyết định. Sau đó, cả hai đã tìm đến bác sĩ Vệ.

   Tại đây, anh Mạnh đã được giải thích vắn tắt: Thắt ống dẫn tinh là phương pháp đình sản nam an toàn và hiệu quả, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe và quan hệ tình dục. Ống dẫn tinh rất nhỏ (đường kính khoảng 2mm, lòng ống 0,5mm) và cứng, có thể sờ nắn thấy ở phần dưới và ngoài của gốc dương vật, nơi ống tinh nằm trong thừng tinh. Thắt ống dẫn tinh chỉ là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ, thầy thuốc có thể dùng phương pháp cô lập ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh, cố định nó bằng hai cái kẹp. Sau đó, họ cắt và làm tắc hai đầu ống dẫn đó bằng cách buộc thắt (hoặc đốt điện), làm cho tinh trùng do tinh hoàn sinh ra không có đường ra túi tinh nữa.

   Bác sĩ Vệ cũng giải thích: Việc thắt ống dẫn tinh không đụng chạm gì đến tinh hoàn, không phải là “hoạn” như người ta làm với các thái giám ngày xưa. Khi ống dẫn tinh bị thắt, người đàn ông vẫn có thể đạt cực khoái khi quan hệ tình dục và phóng tinh bình thường. Khi đạt cực khoái, người đã thắt ống dẫn tinh vẫn có hiện tượng phóng tinh, nhưng chỉ là tinh dịch loãng mà không hề có tinh trùng bên trong.

 

Thắt ống dẫn tinh có làm giảm ham muốn tình dục

Thắt ống dẫn tinh có làm giảm ham muốn tình dục

 

Thắt ống dẫn tinh có làm giảm ham muốn tình dục?

   Theo ThS. BSNT Phùng Anh Tuấn, chuyên khoa Nam học: Thắt ống dẫn tinh không làm giảm ham muốn tình dục hoặc khả năng thích quan hệ tình dục của bạn. Vì ham muốn được chi phối bởi testosterone, trong khi đó, triệt sản lại không ảnh hưởng đến lượng testosterone vì nó vẫn được tiết ra bởi tinh hoàn. Những gì nó làm là ngăn bạn không thể cung cấp tinh trùng để thụ tinh với trứng. Điều này có nghĩa là sẽ không thể thụ thai khi quan hệ tình dục.

   BS. Tuấn cũng cho biết, vấn đề cương cứng khi quan hệ tình dục sau thắt ống dẫn tinh cũng không hề bị ảnh hưởng. Vì sự cương cứng là dưới sự chi phối của các hormone cũng như tưới máu tự nhiên đến vùng dương vật của nam giới. Chính vì vậy mà dương vật có thể cương cứng bình thường, không ảnh hưởng gì hết sau khi thực hiện triệt sản.

   Bên cạnh đó, chất lượng và màu sắc tinh dịch sau thắt ống dẫn tinh hoàn toàn không có gì thay đổi so với trước khi thực hiện thủ thuật này. Vì vậy, nam giới có nhu cầu thắt ống dẫn tinh hoàn toàn có thể thực hiện mà không cần lo lắng ảnh hưởng đến "bản lĩnh" đàn ông.

 

Thắt ống dẫn tinh giúp cải thiện chức năng tình dục

   Một đánh giá có hệ thống được đề xuất năm 2020 ghi nhận rằng các nghiên cứu đã chứng minh những cải thiện sau đây trong chức năng tình dục ở nam giới đã trải qua thắt ống dẫn tinh:

 • Tăng tần suất quan hệ tình dục
 • Tăng sự hài lòng về tình dục
 • Cải thiện ham muốn tình dục
 • Cải thiện cương cứng
 • Cải thiện cực khoái
 • Cải thiện sự tự tin trong đời sống tình dục

   Sau khi thắt ống dẫn tinh, bạn vẫn có thể có ham muốn tình dục, có và duy trì sự cương cứng, xuất tinh và đạt cực khoái. Trên thực tế, những người đàn ông đã trải qua phẫu thuật thắt ống dẫn tinh trải qua sự thỏa mãn tình dục cao hơn sau thủ thuật.

 

Ai nên thắt ống dẫn tinh?

   Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc (chuyên khoa Nam học - Tiết niệu, Giảng viên bộ môn Ngoại - Đại học Y Hà Nội) cho biết, thắt ống dẫn tinh được nam giới châu Âu sử dụng khá phổ biến. Đây được coi là một cách để chia sẻ gánh nặng tránh thai với bạn đời. Khi muốn có con trở lại, nam giới đã thắt ống dẫn tinh phải nối lại.

   Tuy nhiên, thủ thuật để có thể tiếp tục sinh sản này rất khó. Thời gian thắt càng lâu thì khả năng nối thành công càng giảm.

   Bác sĩ Bắc cũng cho biết thêm, khả năng nối thành công ống dẫn tinh có thể thất bại, nên khi đã áp dụng thủ thuật này, đàn ông rất khó có con.

   Do đó, thắt ống dẫn tinh chỉ nên được thực hiện khi nam giới không có ý định sinh con hoặc trường hợp hai vợ chồng có sự không tương thích về di truyền, không thể sinh ra những đứa con khỏe mạnh bình thường.

   Theo các chuyên gia, thắt ống dẫn tinh là cách tránh thai vĩnh viễn, an toàn và văn minh. Các quý ông có thể cân nhắc để tránh thai hiệu quả cho hai vợ chồng.

 

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0243.766.2222