Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

500 Cán bộ y tế nhiễm virus corona, Trung Quốc trong tình trạng báo động

Thứ tư, 12-02-2020 14:29 PM

Dường như khó càng thêm khó, hàng trăm cán bộ y tế của Trung Quốc được xác nhận là dương tính với chủng virus corona mới (2019-nCoC) trong quá trình công tác và còn vô số các trường hợp đang ở trong diện nghi ngờ khác.

 

Hơn 500 cán bộ y tế Trung Quốc nhiễm dịch bệnh virus corona

 

Hơn 500 cán bộ y tế Trung Quốc nhiễm dịch bệnh virus corona

Theo nguồn tin từ một bệnh viện lớn ở Vũ Hán đã xác nhận thì có khoảng 500 nhân viên y tế tại Vũ Hán nhiễm virus corona chủng mới nCoV và khoảng 600 trường hợp khác nghi nhiễm. Các số liệu cũng trùng khớp với số liệu được 2 bác sĩ khác ở các bệnh viện lớn ở Vũ Hán cung cấp.

Cụ thể, các trường hợp nhiễm bệnh gồm ít nhất 100 nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Xiehe Vũ Hán, Bệnh viện Nhân dân thuộc Đại học Vũ Hán, khoảng 100 trường hợp nữa tại Bệnh viện số 1 Vũ Hán và Bệnh viện Zhongnan.

Các chuyên gia y tế nhận định rằng: thực tế này không chỉ ảnh hưởng đến nguồn lực ứng phó dịch mà còn cho thấy chủng virus mới này có thể dễ dàng lây nhiễm thế nào.

Một bác sĩ tại một bệnh viện lớn ở Vũ Hán cho biết: nhiều bác sĩ cảm thấy đau buồn khi xem kết quả xét nghiệm của đồng nghiệp dương tính với virus corona.

Bác sĩ này cho biết :“Đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi nhiều hơn nữa nguồn cung trang thiết bị y tế, đặc biệt là quần áo bảo hộ, một khu vực cách ly dành riêng cho nhân viên y tế nhiễm nCoV hiện đã quá tải. Chúng tôi phải chứng kiến quá nhiều đồng nghiệp ngã bệnh vì thiếu đồ bảo hộ”.

Các bác sĩ và chuyên gia y tế cho biết, việc thiếu trang thiết bị bảo hộ, làm việc quá sức cũng như chưa hiểu biết hết về nCoV là những yếu tố chính khiến số nhân viên y tế nhiễm bệnh tăng cao.

Yu Changping, một bác sĩ chuyên ngành hô hấp tại Bệnh viện Nhân dân, Đại học Vũ Hán, bắt đầu sốt từ hôm 14/1 và sau đó được xác nhận nhiễm nCoV. Ông cho biết, khi bị nhiễm bệnh, ông vẫn không chắc chắn bởi mỗi ngày ông điều trị cho rất nhiều bệnh nhân và tỷ lệ lây bệnh rất cao. Ông Yu nhập viện hôm 17/1 cùng một đồng nghiệp khác trong khoa và hiện vẫn đang được điều trị cách ly.

Đến nay, ít nhất 3 nhân viên y tế Vũ Hán được cho là đã tử vong vì nCoV, trong đó có bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên phát hiện ra dịch bệnh nCoV với những biểu hiện tương tự Sars.

 

Trung Quốc đang trong tình trạng báo động

Giới chức Trung Quốc đã điều động thêm khoảng 10.000 nhân viên y tế điều trị cho các bệnh nhân ở tâm dịch Vũ Hán và gửi quần áo bảo hộ đến các bệnh viện lớn trong thành phố. Tuy nhiên, các bác sĩ tuyến đầu cảnh báo, các nhân viên y tế ở các thành phố khác, đặc biệt ở những nơi ít được chú ý hơn, ít được trang bị hơn, nguy cơ lây nhiễm cao hơn.

Ngoài tâm dịch Hồ Bắc, tình trạng lây chéo coronavirus mới trong bệnh viện tại các địa phương khác ở Trung Quốc. Ở thành phố Hải Nam, ủy ban y tế địa phương cho biết, một bác sĩ và một y tá đã bị nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc chỉ 6 phút với một bệnh nhân dù đã đeo khẩu trang.

Tại bệnh viện Fuxing ở Bắc Kinh, 6 nhân viên y tế, 5 bệnh nhân và 4 điều dưỡng viên được cho là đã lây bệnh từ một bệnh nhân. Vì việc này, giám đốc bệnh viện đã bị cách chức.

Zhang Ke, một bác sĩ tại bệnh viện Youan ở Bắc Kinh, cho rằng tình trạng lây chéo giữa bệnh nhân và bác sĩ là vấn đề đáng lo ngại. Ông còn dự báo rằng sẽ có khoảng 10-20% nhân viên y tế bị lây nhiễm dịch bệnh virus corona này.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222