Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Hoa Kỳ chuẩn bị cấm sử dụng thuốc lá điện tử

Thứ bảy, 08-02-2020 16:09 PM

Theo thông tin từ các trang báo uy tín của Hoa kỳ thì nước này đang có những động thái chuẩn bị cấm sử dụng sản  phẩm thuốc lá điện tử. Và nơi đầu tiên tại quốc gia này đã có lệnh cấm sử dụng thuốc lá điện tử là thành phố San Francisco.

 

Hoa Kỳ chuẩn bị cấm sử dụng thuốc lá điện tử

 

Thành phố đầu tiên cấm dùng thuốc lá điện tử

Những nghiên cứu về tác động xấu của thuốc lá điện tử đã khiến cho các quan chức tại Hoa Kỳ phải tiến hành bỏ phiếu cấm các cửa hàng bán thuốc lá điện tử (26/9/2019). Và nơi đầu tiên được áp dụng lệnh này là San Francisco. Các cửa hàng bán lẻ trực tuyến giao hàng đến địa chỉ trong thành phố sẽ là bất hợp pháp.

Điều đáng nói ở đây, San Francisco lại chính là quê nhà của Juul Labs - Hãng sản xuất thuốc lá điện tử phổ biến nhất ở Mỹ. Sản phẩm của của công ty Juul Labs chiếm khoảng 70% thị trường thuốc lá điện tử của Mỹ.

Phản ứng với lệnh cấm này, Juul nói rằng động thái trên sẽ khiến những người hút thuốc quay trở lại với thuốc lá truyền thống và tạo ra một thị trường chợ đen phát triển mạnh.  Juul cho biết họ đã hỗ trợ giảm thuốc lá điện tử trong giới trẻ nhưng cũng yêu cầu cần có sự kết hợp với các biện pháp cứng rắn hơn để ngăn họ tiếp cận với thuốc lá truyền thống.

Mặc dù thị trưởng của San Francisco, bà London Breed có 10 ngày để ký ban hành luật, nhưng bà đã cho biết rằng: sẽ thông qua luật này. Bảy tháng sau ngày ký, luật mới sẽ chính thức có hiệu lực, mặc dù đã có báo cáo các công ty có thể đưa ra một thách thức pháp lý.

Luật sư thành phố San Francisco, Dennis Herrera, người đã vận động lệnh cấm, ca ngợi hành động này và nói rằng điều đó là cần thiết bởi vì cái mà ông gọi là "sự thoái thác trách nhiệm" của FDA trong việc điều chỉnh thuốc lá điện tử.

Đầu năm 2019, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ban hành các hướng dẫn đề xuất để các công ty đánh giá sản phẩm thuốc lá điện tử của họ cho đến năm 2021. Thời hạn ban đầu đặt ra là tháng 8/2019, nhưng sau đó cơ quan này nói rằng cần có thêm thời gian chuẩn bị.

 

Những thông tin liên quan đến việc cấm sử dụng thuốc lá điện tử tại Mỹ

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, năm 2019 số thanh thiếu niên Hoa Kỳ thừa nhận sử dụng các sản phẩm nicotine đã tăng khoảng 36% so với năm 2018.

Theo luật liên bang, độ tuổi tối thiểu để mua các sản phẩm thuốc lá là 18 tuổi, mặc dù ở California và một số tiểu bang khác là 21.

Người phát ngôn của Juul, ông Ted Kwong cho biết: "Việc cấm hoàn toàn này sẽ khiến những người hút thuốc lá trưởng thành đã chuyển thành công các máu tạo khói quay lại với thuốc lá, lấy đi cơ hội chuyển sang thuốc lá điện tử với người đang hút thuốc truyền thống và tạo ra một thị trường đen béo bở thay vì giải quyết các nguyên nhân thực sự của việc người tuổi vị thành niên sử dụng thuốc lá.

"Chúng tôi đã thực hiện các hành động mạnh mẽ nhất trong ngành để giữ cho các sản phẩm của chúng tôi nằm ngoài tầm tay của những người chưa đủ tuổi và đang thực hiện các biện pháp mạnh hơn nữa."

Ông nói rằng các sản phẩm thuốc lá truyền thống sẽ "không bị ảnh hưởng bởi luật này, mặc dù chúng giết chết 40.000 người California mỗi năm".

Hiện tại Juul đã rút các sản phẩm có hương vị phổ biến như xoài và dưa chuột khỏi các cửa hàng bán lẻ, đồng thời đóng các kênh truyền thông xã hội của mình trên Instagram và Facebook.

 

>>> Xem thêm:

Nước súc miệng Boni-Smok làm sạch răng miệng, giúp cho hơi thở thơm tho ( khi miệng hôi, viêm lợi, răng sâu, hút thuốc lá,...).

Ở Việt Nam, ung thư phổi là căn bệnh xếp thứ nhất trong số 10 loại ung thư thường gặp ở cả nam giới và nữ giới. Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi là thói quen hút thuốc lá.

Khói thuốc lá gây ra khoảng 25 căn bệnh, trong đó có nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Không chỉ người hút thuốc bị nguy hiểm mà người hút thuốc lá thụ động cũng chịu ảnh hưởng nặng nề không kém. Hút thuốc thụ động là hít phải (còn gọi là phơi nhiễm) khói thuốc, gây nhiều bệnh nguy hiểm ở cả người lớn và trẻ em. Ở người lớn, hút thuốc lá thụ động gây ung thư phổi, ung thư vú, các bệnh về tim mạch, bệnh động mạch vành, xơ vữa động mạch, dễ sinh non. Ở trẻ em, phơi nhiễm khói thuốc làm tăng nguy cơ mắc viêm đường hô hấp, viêm tai giữa, hen suyễn, kém phát triển chức năng phổi,...

Bởi vậy, bỏ thuốc lá ngay hôm nay chính là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Nước súc miệng Boni-Smok với thành phần thảo dược kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh giúp làm sạch răng miệng, giúp cho hơi thở thơm tho ( khi miệng hôi, viêm lợi, răng sâu, hút thuốc lá,...), làm thay đổi mùi vị thuốc lá khi hút thuốc, khử mùi vị thuốc lá, thuốc lào, góp phần giúp bạn thờ ơ với thuốc lá, từ bỏ thói quen hút thuốc dễ dàng hơn.

Boni-Smok do công ty Botania phân phối ra rộng rãi hệ thống các nhà thuốc tây trên toàn quốc.

 

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222