Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Số trường hợp tử vong do nhiễm virus corona mới sắp đạt ngưỡng 1000

Thứ hai, 10-02-2020 15:22 PM

Tính cho đến hết ngày hôm qua 9/2 số người tử vong do nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) đã lên đến 910 người . Bên cạnh đó tổng số trường hợp đã dương tính với virus này cũng đã vượt ngưỡng 40.000 người.

 

Cập nhật tình hình lây lan virus corona ngày 10/2

 

Trung Quốc vẫn đang trong tình trạng nguy cấp bởi virus corona

Sáng hôm nay (10/2) Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết chỉ trong ngày 9/2, tỉnh này ghi nhận thêm 91 ca tử vong do nCoV, nâng tổng số người tử vong tại địa phương này lên 871 ca.

Trong khi đó số ca tử vong trên bên ngoài tỉnh Hồ Bắc tại Trung Quốc đại lục là 6 ca, nâng tổng số người đã tử vong tại nước này lên 908 người. Ngoài ra, có 2 trường hợp tử vong vì virus corona trên thế giới ngoài Trung Quốc.

Ngày 9/2 là ngày có số người tử vong vì nCoV cao nhất từ trước đến nay tại Trung Quốc đại lục. Từ cuối tuần qua, số ca chết do nCoV ở Trung Quốc đã vượt qua số ca tử vong do dịch Sars trên toàn cầu năm 2002-2003 (774 người).

Cũng trong ngày cuối tuần, Trung Quốc có thêm 3.062 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona tại đây lên trên 40.000 người.

 

Chuyên gia dự báo tình hình lây nhiễm virus corona tại Trung Quốc sẽ tiếp tục xấu đi

Giới chuyên gia y tế cho rằng, dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới có thể đạt đỉnh trong vài tuần tới.

Báo Bưu điện Hoa Nam dẫn lời một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết, nếu các biện pháp ngăn chặn dịch thành công, tỷ lệ lây nhiễm sẽ giảm mạnh từ tuần thứ 3 hoặc thứ 4 của tháng 2 này “khi nhiệt độ bắt đầu tăng”.

Tuy nhiên, giáo sư về truyền nhiễm học Ian Lipkin tại Đại học Columbia cảnh báo số người nhiễm nCoV có thể tăng mạnh khi hàng triệu người lao động Trung Quốc đi làm trở lại sau kỳ nghỉ tết kéo dài.

Trong một diễn biến liên quan khác, nhóm chuyên gia cấp cao của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 9/2 đã lên đường tới Bắc Kinh để điều tra, nghiên cứu về dịch nCoV tại Trung Quốc sau khi được chính phủ sở tại "bật đèn xanh". Một đại diện của WHO cho biết, phái đoàn này gồm khoảng 15 chuyên gia.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cuối tuần qua cho biết, ông hy vọng nhóm này sẽ bao gồm cả các chuyên gia từ Trung tâm Phòng và Kiểm soát Dịch bệnh của Mỹ (CDC).

Trước đó, mặc dù WHO và CDC đã đề nghị gửi chuyên gia đến Trung Quốc hỗ trợ ngăn dịch từ hơn 1 tháng trước, nhưng vẫn chưa nhận được lời mời chính thức. Một số nhà ngoại giao và nhân viên y tế giấu tên cho rằng, sự lưỡng lự này của Bắc Kinh có thể là do họ không muốn thế giới nghĩ họ phải nhờ sự trợ giúp bên ngoài.

Dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc từ cuối năm ngoái. Đến nay, tất cả các địa phương của Trung Quốc đều đã có người nhiễm bệnh, trong khi dịch cũng lan rộng ra ít nhất 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222