Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tin tức 7/2: Số người nhiễm virus corona đã lên đến 12 người tại Việt Nam

Thứ sáu, 07-02-2020 16:04 PM

Theo thông tin chính thức được công bố thì số người mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona tại Việt Nam đã lên đến 12 người sau khi phát hiện thêm 2 ca nhiễm ở tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Số người nhiễm virus corona đã lên đến 12 người tại Việt Nam

 

2 Ca nhiễm virus corona mới tại Việt Nam là ai ?

Cả 2 trường hợp mới được phát hiện bệnh viêm phổi cấp (do chủng virus corona Vũ Hán) đều là người nhà của một bệnh nhân đã dương tính với loại virus nguy hiểm này.

Cụ thể 2 ca nhiễm bệnh mới là người mẹ 49 tuổi và em gái 16 tuổi của bệnh nhân đã đi Vũ Hán, Trung Quốc, để tập huấn và trở về Việt Nam hôm 17/1, cách đây 3 tuần.

Đến hôm 4/2, khi hai mẹ con này “xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi”, họ đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả cho thấy họ “dương tính với virus corona”.

Các cơ quan y tế và chính quyền địa phương trong thời gian qua đã giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ của hai mẹ con nêu trên. Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân ổn định.

 

12 ca nhiễm bệnh tại Việt Nam

Thống kê chính thức của nhà chức trách Việt Nam cho thấy đến tối 6/2, có tổng cộng 12 ca nhiễm 2019-nCoV và không có ai tử vong vì virus này ở nước ta.

Trong một diễn biến khác giữa lúc dịch coronavirus vẫn trong giai đoạn căng thẳng ở Trung Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói tại một cuộc họp báo hôm 6/2 rằng bộ “sẵn sàng đưa công dân ở vùng có dịch về nước khi cần thiết”.

Bà Hằng khẳng định rằng Bộ Ngoại giao Việt Nam “đang nỗ lực cao nhất để thực hiện việc này trong thời gian sớm nhất". Bà cho biết Đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc đã tiếp nhận 29 yêu cầu của công dân Việt Nam tại khu vực có dịch là tỉnh Hồ Bắc có nguyện vọng trở về Việt Nam.

Phát ngôn viên này thông báo rằng trong những ngày qua, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc đã giữ liên hệ chặt chẽ với hơn 400 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc và du lịch tại Trung Quốc.

Con số kể trên không bao gồm những ai không đăng ký công dân, sang Trung Quốc ngắn hạn, lao động… mà không thông báo với các cơ quan đại diện. Đến nay, nhìn chung tình hình sức khỏe của các lưu học sinh và công dân Việt Nam tại Trung Quốc vẫn ổn định.

Hiện tại, các công dân Việt ở Vũ Hán nói riêng và Trung Quốc nói chung vẫn chưa được sơ tán ra khỏi quốc gia này. Chưa có chuyến bay chuyên biệt nào của Việt Nam đưa công dân về nước. Cũng chưa có tuyên bố chính thức nào của Việt Nam về kế hoạch dùng máy bay hoặc phương tiện gì khác để sơ tán công dân Việt khỏi Trung Quốc.

 

>>> Xem thêm:

Tags: virus corona
Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222