Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Bằng chứng mới cho thấy giảm cân có thể ngăn chặn tiền đái tháo đường

Thứ sáu, 14-02-2020 14:21 PM

Mỗi năm, có tới 10% số người được chẩn đoán mắc tiền đái tháo đường tiếp tục phát triển và tăng nặng tình trạng bệnh, trở thành đái tháo đường. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp vượt qua được giai đoạn tiền đái tháo đường nhờ kiểm soát tốt chế độ ăn, cân nặng và đường huyết của mình. Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã đưa ra thêm một bằng chứng nữa về việc giảm cân và kiểm soát tốt cân nặng có thể ngăn chặn tiền đái tháo đường.

 

Bằng chứng mới cho thấy giảm cân có thể ngăn chặn tiền đái tháo đường

 

Một nghiên cứu toàn cầu có tên PREVIEW được xem là thử nghiệm lớn nhất thuộc loại này, đã nhận được sự hợp tác của 8 quốc gia nhằm tìm kiếm ra những cách tốt nhất để ngăn chặn căn bệnh đang phát triển này.

2.300 người mắc bệnh tiền đái tháo đường đã cam kết thực hiện chế độ ăn kiêng theo công thức Cambridge weight Plan trong vòng tám tuần. Với công thức 800kcal mỗi ngày bên cạnh việc tập thể dục thường xuyên có kiểm soát. Kết quả cho thấy những người béo phì giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các chuyên gia cho rằng nguy cơ này có thể giảm 90%, chỉ với 10% trọng lượng cơ thể.

Các đối tượng tham gia vào chương trình này đã giảm được trung bình 10,8% trong lượng, tương đương 10,7 kg trọng lượng trung bình ban đầu của họ (khoảng 99 kg). Sau đó, họ được chọn ngẫu nhiên thành các nhóm để nghiên cứu tác động của chế độ tập luyện với cường độ cao/thấp cùng chế độ ăn giàu/ít protein và chế độ ăn có chứa lượng đường cao/thấp trong 2 năm.

Những phát hiện này xuất hiện ở mặt sau của các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng giảm cân và duy trì là phần quan trọng của các chương trình phòng chống bệnh tiểu đường và càng giảm cân, tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường càng cao.

Những kết quả ban đầu này, cùng với bằng chứng từ các nghiên cứu khác, khiến các chuyên gia tin tưởng rằng việc giảm 10,8% từ chế độ ăn uống công thức, nếu được duy trì, sẽ được dự kiến ​​sẽ giảm 90% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong ba năm.

Mối liên hệ giữa việc phòng tránh bệnh đái tháo đường thông qua lối sống lành mạnh đã được chứng minh trong chương trình phòng tránh đái tháo đường Hoa Kỳ (DPP Hoa Kỳ), kết quả cho thấy nguy cơ mắc đái tháo đường giảm 10% khi giảm được mỗi phần trăm cân nặng trong vòng 6 tháng và một nghiên cứu trên những người đàn ông cao tuổi ở Nhật bản vào năm 2015 cũng chỉ ra rằng việc giảm cân có ý nghĩa trong phòng ngừa đái tháo đường.

Đạt được mức đường huyết bình thường trong 6 tháng cũng được coi là mấu chốt, và các chuyên gia đang liên kết điều này để giảm cân và giảm lượng chất béo để làm cạn kiệt chất béo dư thừa trong gan và có thể là tuyến tụy của họ để cải thiện độ nhạy insulin và giúp các tế bào beta bình phục.

 

>>> Xem thêm:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniDiabet+ dành cho người bệnh tiểu đường , tiền tiểu đường

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniDiabet+ dành cho người bệnh tiểu đường , tiền tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một bệnh lý nguy hiểm bởi những biến chứng vô cùng nguy hiểm do nó gây ra: biến chứng trên tim mạch, mờ mắt, đục thủy tinh thể, mù lòa, tê bì chân tay, suy thận, nhiễm trùng,…

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, bệnh tiểu đường đang có xu hướng tăng cao. Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường là béo phì thừa cân, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, phụ nữ sinh con trên 4 kg, buồng trứng đa nang... Để phòng bệnh, cần có lối sống lành mạnh, vận động thể lực, ăn nhiều rau xanh và chất xơ, giảm tinh bột, hạn chế thức ăn chiên xào, không ngồi quá nhiều, giảm stress...

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniDiabet+ với các thành phần Magnesium, Zinc, Selenium, Chromium, Acid alpha lipoic,chiết xuất thìa canh, mướp đắng, hạt methi, quế, bột lô hội , Vitamin C, folic acid hỗ trợ giúp giảm lượng đường trong máu, giúp giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường, hỗ trợ giảm cholesterol máu. 

Uống 1-2 viên × 2 lần/ ngày, ngày uống 2 lần, tpbvsk BoniDiabet+ dành cho người lớn bị bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường. 

Tpbvsk BoniDiabet+ được sản xuất bởi công ty J&E International corp – Mỹ do công ty Botania phân phối tại Việt Nam.

 

 

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Không sử dụng với những người mẫn cảm với các thành phần của sản phẩm

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222