Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Sử dụng thực phẩm bổ sung vitamin có giúp hạ đường huyết không?

Thứ hai, 10-02-2020 15:39 PM

Sử dụng các thực phẩm bổ sung vitamin trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường đang trở thành một xu hướng ngày càng nổi lên. Việc sử dụng các thực phẩm bổ sung vitamin này có tác dụng hạ đường huyết hay không cũng là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.

 

Tạp chí Đái tháo đường & hội chứng chuyển hóa đã công bố một hệ thống tổng quan và phân tích meta một số các vitamin có khả năng chống oxy hóa và việc áp dụng chúng trên các bệnh nhân mắc đái tháo đường type 2 (T2DM). Những phát hiện này được thảo luận từ 12 nghiên cứu về kết quả chống oxy hóa. Các vitamin được nghiên cứu thường xuyên nhất bao gồm các vitamin B, C, D và E.

 

vitamin bổ sung tốt cho người bệnh tiểu đường 

Các loại vitamin cần thiết với bệnh nhân tiểu đường

 

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng bệnh tiểu đường làm gia tăng trong máu nồng độ của các sản phẩm cuối cùng từ quá trình peroxide hóa lipid (chất phản ứng acid thiobarbituric và MHD huyết thanh(malondialdehyde)). Điều này gây ra áp lực và làm gia tăng sự thấm của màng tế bào. Nó còn làm bất hoạt các enzyme liên kết màng và các thụ thể trên bề mặt màng tế bào.

  • Vitamin E liên quan đến việc giảm nồng độ glucose máu và glycated hemoglobin so với giả dược. Các nhà nghiên cứu cho rằng vitamin E có thể làm giảm thiệt hại của các gốc tự do trên thành phần cấu trúc và chức năng của tế bào và thành mạch.
  • Vitamin C, E và glutathion, tất cả đều là chất chống oxy hóa không cần enzym xúc tác, có thể làm gián đoạn các phản ứng của chuỗi gốc tự do. Việc phối hợp sử dụng các loại vitamin này cần được quan tâm đặc biệt. Một vài bằng chứng chỉ ra rằng nếu sử dụng thực phẩm bổ sung trong một thời gian dài, bao gồm hỗn hợp nhiều loại vitamin khác nhau và phức hợp khoáng chất, có thể cải thiện nồng độ CRP (C-reactive protein), HDL cholesterol, homocysteine huyết thanh, huyết áp và các biến chứng của bệnh đái tháo đường.
  • Với vitamin D, các nhà nghiên cứu chưa có đủ dữ liệu để đưa ra những kết luận về thực phẩm bổ sung vitamin D.

Liều lượng thường dao động từ 500 đến 3000 mg/ngày đối với vitamin C; từ 400 đến 1600 IU/ ngày đối với vitamin E và từ 500 đến 200000 IU/ ngày đối với vitamin D.

Việc sử dụng các thực phẩm bổ sung vitamin E và C có thể làm các giảm biến chứng đái tháo đường và tăng cường lượng chất chống oxy hóa.

 

Mặc dù các công bố nghiên cứu về việc sử dụng vitamin với tác dụng hạ đường huyết còn chưa đầy đủ. Những bệnh nhân mắc đái tháo đường và có nguy cơ mắc đái tháo đường cũng cần sớm bổ sung các thực phẩm chứa các loại vitamin vào bữa ăn nhằm hạn chế các biến chứng tiểu đường.

 

>>> Xem thêm:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniDiabet+ dành cho người bệnh tiểu đường , tiền tiểu đường

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniDiabet+ dành cho người bệnh tiểu đường , tiền tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một bệnh lý nguy hiểm bởi những biến chứng vô cùng nguy hiểm do nó gây ra: biến chứng trên tim mạch, mờ mắt, đục thủy tinh thể, mù lòa, tê bì chân tay, suy thận, nhiễm trùng,…

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, bệnh tiểu đường đang có xu hướng tăng cao. Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường là béo phì thừa cân, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, phụ nữ sinh con trên 4 kg, buồng trứng đa nang... Để phòng bệnh, cần có lối sống lành mạnh, vận động thể lực, ăn nhiều rau xanh và chất xơ, giảm tinh bột, hạn chế thức ăn chiên xào, không ngồi quá nhiều, giảm stress...

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniDiabet+ với các thành phần Magnesium, Zinc, Selenium, Chromium, Acid alpha lipoic,chiết xuất thìa canh, mướp đắng, hạt methi, quế, bột lô hội , Vitamin C, folic acid hỗ trợ giúp giảm lượng đường trong máu, giúp giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường, hỗ trợ giảm cholesterol máu. 

Uống 1-2 viên × 2 lần/ ngày, ngày uống 2 lần, tpbvsk BoniDiabet+ dành cho người lớn bị bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường. 

Tpbvsk BoniDiabet+ được sản xuất bởi công ty J&E International corp – Mỹ do công ty Botania phân phối tại Việt Nam.

 

 

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Không sử dụng với những người mẫn cảm với các thành phần của sản phẩm

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222