Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Bệnh tiểu đường có làm tăng nguy cơ ung thư không ?

Thứ năm, 17-10-2019 16:28 PM

 

 

Những năm gần đây, mối quan hệ giữa đái tháo đường và bệnh ung thư đang là vấn đề được các nhà khoa học đặt lên hàng đầu để nghiên cứu để tìm lời giải đáp. Thực sự thì bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến tỷ lệ bị ung thư của người bệnh hay không ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết này để có được câu trả lời nhé !

Mối quan hệ giữa đái tháo đường và ung thư

Đái tháo đường hay tiểu đường là bệnh lý nội tiết rối loạn chuyển hóa mạn tính có liên quan trực tiếp đến hormon điều hòa đường huyết insulin. Căn bệnh này đặc trưng với tình trạng đường huyết tăng cao vượt ngưỡng an toàn.

Còn ung thư là một nhóm bệnh liên quan đến sự phân chia tế bào bất thường hình thành nên các khối u cục xâm lấn ở các cơ quan tổ chức trong cơ thể.  Nguyên nhân gây ung thư là sự sai hỏng, biến đổi cấu trúc của ADN, tạo nên các đột biến ở các gen điều khiển quá trình phân bào. 

Trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu và khảo sát thực tế cho thấy rằng tỷ lệ mắc ung thư ở những người bệnh tiểu đường sẽ cao hơn người bình thường. Nguyên nhân cụ thể của thực trạng này vẫn chưa được khám phá cụ thể rõ ràng.

Tuy nhiên theo phần nhiều các nhà khoa học thì chủ yếu là do nồng độ đường huyết cao khiến cho ADN của  những bệnh nhân bị tiểu đường thường bị tổn thương nhiều hơn và không được "sửa chữa" thường xuyên. Từ đó sẽ dẫn đến sự xuất hiện các tế bào tăng sinh bất thường và gây ra ung thư.

Bệnh tiểu đường và ung thư gan

 

 

Những người mắc bệnh tiểu đường type 2 có nguy cơ bị ung thư gan rất cao.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã được tiến hành trên người bệnh tiểu đường và người bình thường khỏe mạnh (cùng tham gia nghiên cứu trong vòng 10 năm) đã cho thấy kết quả:

+Những người mắc bệnh đái tháo đường có nguy cơ bị ung thư gan hoặc các bệnh mạn tính về gan cao gấp 2 lần so với người bình thường khỏe mạnh.

+Nguy cơ này đặc biệt cao ở những người mắc bệnh tiểu đường từ 10 năm trở lên.

Tại sao người bệnh tiểu đường có nguy cơ ung thư ruột cao ?

Theo một nghiên cứu khoa học được tiến hành theo dõi trên 10000 người kéo dài trong 6 năm từ độ tuổi 45 đến 79 đã cho thấy: Những người bị tiểu đường có nguy cơ bị ung thư ruột cao gấp 3 lần những người bình thường.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người bệnh đái tháo đường, những người bị rối loạn dung nạp glucose có khả năng phát triển ung thư ruột cao gấp 3 lần người khác. Trong đó, nam có nguy cơ bị cao hơn nữ.

Nguyên nhân là do cơ thể không có khả năng phân hóa đường hoặc phân hóa kém theo cách thông thường khiến cho lượng đường trong cơ thể cao và như vậy sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư ruột.

Nghiên cứu còn cho thấy những người có lượng đường cao nhưng chưa tới mức chẩn đoán về tiểu đường cũng đều có dấu hiệu cảnh báo về nguy cơ phát triển ung thư ruột trong vòng 6 năm sau.

Hiện nay, trên thế giới số lượng người tiểu đường đang ngày càng gia tăng. Và chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh bệnh tiểu đường và ung thư ruột bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng, tập luyện vận động và giảm cân.

 

Mời các bạn xem thêm:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniDiabet+ dành cho người bệnh tiểu đường , tiền tiểu đường

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniDiabet+ dành cho người bệnh tiểu đường , tiền tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một bệnh lý nguy hiểm bởi những biến chứng vô cùng nguy hiểm do nó gây ra: biến chứng trên tim mạch, mờ mắt, đục thủy tinh thể, mù lòa, tê bì chân tay, suy thận, nhiễm trùng,…

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế, bệnh tiểu đường đang có xu hướng tăng cao. Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường là béo phì thừa cân, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, phụ nữ sinh con trên 4 kg, buồng trứng đa nang... Để phòng bệnh, cần có lối sống lành mạnh, vận động thể lực, ăn nhiều rau xanh và chất xơ, giảm tinh bột, hạn chế thức ăn chiên xào, không ngồi quá nhiều, giảm stress...

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BoniDiabet+ với các thành phần Magnesium, Zinc, Selenium, Chromium, Acid alpha lipoic,chiết xuất thìa canh, mướp đắng, hạt methi, quế, bột lô hội , Vitamin C, folic acid hỗ trợ giúp giảm lượng đường trong máu, giúp giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường, hỗ trợ giảm cholesterol máu. 

Uống 1-2 viên × 2 lần/ ngày, ngày uống 2 lần, tpbvsk BoniDiabet+ dành cho người lớn bị bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường. 

Tpbvsk BoniDiabet+ được sản xuất bởi công ty J&E International corp – Mỹ do công ty Botania phân phối tại Việt Nam.

 

 

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Không sử dụng với những người mẫn cảm với các thành phần của sản phẩm

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222