Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222

Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Vitamin E có trong thực phẩm nào? Làm sao để hấp thu vitamin E tốt nhất?

Thứ sáu, 31-03-2023 16:16 PM

Mục lục [Ẩn]

 

    Nhiều loại rau, dầu thực vật và hoa quả là nguồn vitamin E dồi dào cho cơ thể. Và thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được vitamin E có nhiều trong thực phẩm nào? Những lưu ý khi bổ sung sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Vitamin E

Vitamin E có trong thực phẩm nào?

 

Vitamin E có trong thực phẩm nào?

Vitamin E có nhiều trong các loại thực phẩm sau đây:

Vitamin E có trong một số loại hạt

Một số loại hạt có hàm lượng vitamin E cao như:

Hạnh nhân

    Trong khoảng 23 hạt hạnh nhân có chứa tới 7.3mg vitamin E, đáp ứng 50% nhu cầu vitamin E của một người lớn khỏe mạnh trong 1 ngày (nhu cầu vitamin E của người lớn là khoảng 15mg/ngày).

    Ngoài cung cấp vitamin E cho cơ thể, hạnh nhân còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác, đặc biệt là các acid béo không bão hòa, rất tốt cho sức khỏe con người.

Hạt thông

    Hạt thông cũng là gợi ý tuyệt vời cho thực đơn hàng ngày của bạn để tăng cường bổ sung vitamin E. Khoảng 2 thìa cà phê hạt thông sẽ chứa đến 3mg vitamin E.

 

Hạt thông

Hạt thông là nguồn cung cấp vitamin E cho cơ thể

 

Hạt hướng dương

    100g hạt hướng dương chứa khoảng 26.1 mg vitamin E.  Dầu hướng dương chỉ có khoảng một phần ba hàm lượng vitamin E trong toàn bộ hạt. Vì vậy, để tăng cường bổ sung vitamin E, bạn nên ăn hạt hướng dương thay vì sử dụng dầu từ loại hạt này.

    Việc dùng dầu hạt hướng dương cũng là gợi ý tuyệt vời trong chế biến món ăn vì chứa chất béo không bão hòa, tốt cho sức khỏe tim mạch.

Hạt dẻ

    Hạt dẻ chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, và cũng là loại hạt giàu vitamin E. Chỉ cần ăn 28g là bạn đã cung cấp đủ lượng vitamin E trong 1 ngày.

Các loại rau củ chứa nhiều vitamin E

Rau cải xanh

    Rau cải xanh cung cấp cho cơ thể rất nhiều loại vitamin gồm vitamin E, A, C, K, Folate và các khoáng chất.

    Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe, tăng cường miễn dịch và kiềm hóa cơ thể.

Ớt chuông đỏ

    Các loại ớt ngọt có nhiều chất dinh dưỡng, và nghiên cứu cho thấy hàm lượng vitamin và khoáng chất của ớt chuông đỏ đặc biệt lớn. Trong đó, giàu vitamin E là một đặc điểm nổi bật của loại thực phẩm này.

    Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, thông qua quá trình chế biến thì hàm lượng vitamin E trong ớt chuông đỏ sẽ mất đi 1 nửa. Vì vậy, bên cạnh việc sử dụng ớt chuông trong chế biến một số món ăn, bạn nên ăn sống, trộn cùng với salad để thu được lượng vitamin cao nhất nhé.

 

ớt chuông đỏ

Ăn ớt chuông đỏ để bổ sung vitamin E cho cơ thể

 

Rau chân vịt (rau bina)

    Rau chân vịt là loại rau xanh rất có lợi cho sức khỏe khi cung cấp các dưỡng chất như vitamin E, canxi, Folate. Loại rau này mang lại rất nhiều lợi ích trên sức khỏe con người, có thể kể đến như giúp tăng cường thị lực, cung cấp sắt để tạo hồng cầu, phần nào đó có thể ngăn sự phát triển của tế bào ung thư, giảm huyết áp, cải thiện vóc dáng và làn da.

Cà chua

    Cà chua là thực phẩm cung cấp khá nhiều dưỡng chất cho cơ thể gồm vitamin C, vitamin E, sắt và chất xơ, đặc biệt là lycopen có tác dụng giúp giảm nguy cơ cơ ung thư tuyến tiền liệt cho nam giới.

Củ cải

    Củ cải cung cấp rất nhiều vitamin E cho cơ thể. Ngoài vitamin E, củ cải cũng là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với rất nhiều dưỡng chất khác.

Các loại trái cây chứa vitamin E

    Bơ có chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, omega-3 và vitamin C và K, E. Nửa quả bơ cũng sẽ cung cấp cho cơ thể 20% nhu cầu vitamin E mỗi ngày.

 

Quả bơ

Quả bơ chứa nhiều vitamin E

 

Kiwi

    Một quả kiwi cỡ vừa có thể cung cấp khoảng 1,1mg vitamin E cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, kiwi cũng cung cấp một số dưỡng chất khác như vitamin C, chất xơ, kali và các loại calo khác.

Đu đủ

    Được biết đến là loại trái cây giàu vitamin C, nhưng đu đủ còn cung cấp lượng vitamin E khá lớn cho cơ thể trong một ngày.

Các loại bơ và dầu thực vật

    Đậu phộng và bơ đậu phộng có chứa nhiều vitamin E. Bạn có thể nhận được khoảng 18% nhu cầu vitamin E hàng ngày của mình trong một khẩu phần hai muỗng cà phê bơ đậu phộng. Để có những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, hãy đảm bảo chọn sản phẩm tự nhiên không thêm chất bảo quản.

    Các loại dầu thực vật đều chứa hàm lượng vitamin E rất cao. Trong đó có thể kể đến dầu lùa mì, dầu hướng dương, dầu dừa, dầu oliu,...

 

    Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng là đáp án cho câu hỏi vitamin E có trong thực phẩm nào

 

Tại sao bạn cần cung cấp Vitamin E đúng cách?

    Vitamin E là một loại vitamin thiết yếu mà một người lớn nên bổ sung ít nhất 15 miligam mỗi ngày. Sự thiếu hụt loại vitamin này có thể dẫn đến các triệu chứng như mất thăng bằng, yếu cơ hoặc tổn thương võng mạc mắt của bạn.

     Ở trẻ em, việc thiếu vitamin E có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh đang phát triển của trẻ. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai nên đảm bảo họ nhận được 15 miligam vitamin E mỗi ngày và phụ nữ đang cho con bú nên tăng lượng tiêu thụ hàng ngày lên 19 miligam/ngày.

   Bạn cần biết rằng, vitamin E là 1 loại vitamin tan trong dầu, khi bổ sung nhiều, cơ thể bạn sẽ bị dư thừa và dự trữ trong các mô. Việc dư thừa quá nhiều vitamin E sẽ gây ra những hậu quả nặng nề như tiêu chảy kéo dài, buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, giảm thị lực, cơ thể dị ứng và nổi phát ban, rối loạn chức năng ở tuyến sinh dục, có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, thậm chí là xuất huyết não và gây đột quỵ.

    Hiện nay, vitamin E tổng hợp đã được sản xuất ở nhiều dạng bào chế để phù hợp với nhu cầu sử dụng và bảo quản của khách hàng. Chúng ta có thể dễ dàng mua các sản phẩm này tại các nhà thuốc tây trên cả nước, thậm chí là đặt hàng dễ dàng trên các trang thương mại điện tử, trang mạng xã hội.

    Chúng tôi muốn nhắc nhở bạn rằng, ngoài quan tâm đến việc vitamin E có trong thực phẩm nào, khi sử dụng những sản phẩm bổ sung vitamin E, bạn nên hỏi kỹ bác sĩ những lưu ý khi sử dụng, đặc biệt là khi bạn mắc một số bệnh như tiểu đường, suy giảm chức năng gan, ung thư, hoặc có các tình trạng rối loạn đông máu, thiếu vitamin K. Không lạm dụng hay sử dụng vitamin E với lượng nhiều hơn so với chỉ dẫn. Lựa chọn nguồn cung cấp vitamin E cho cơ thể từ thực phẩm hàng ngày bao giờ cũng tốt hơn là từ nguồn tổng hợp bạn nhé!

    Như vậy, bổ sung vitamin E là cần thiết nhưng bạn không được để cơ thể dư thừa chúng. Hy vọng đến đây bạn đã biết vitamin E có trong thực phẩm nào và biết cách bổ sung sao cho hợp lý. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

 

Tags: vitamin E
Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0243.766.2222